Quan Kế Huy Oscar

Quan Kế Huy được vinh danh trên tượng đài Oscar với vai diễn trong Everything Everywhere All at once. Đây là vai diễn lớn đầu tiên của Huy sau hai thập kỷ – không chỉ mang về cho anh giải Oscar danh giá, mà còn trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho mỗi chúng ta theo đuổi ước mơ và vượt qua giới hạn của bản thân.

Nội dung

Quan Kế Huy là ai?

Quan Kế Huy là nam diễn viên người Mỹ gốc Á – gần đây, anh đã có sự trở lại đầy ấn tượng tại Hollywood sau 20 năm vắng bóng. Thời niên thiếu, Huy đã từng tham gia một số bộ phim nổi tiếng của thập niên 80 như Indiana Jones and the Temple of DoomThe Goonies. Tuy nhiên, khi lớn lên, sự nghiệp diễn xuất của Huy không trải qua những tiến triển đáng kể.

Trong nhiều năm, anh làm việc sau máy quay – biểu diễn vũ đạo chiến đấu trong X-Men và làm trợ lý đạo diễn của Vương Gia Vệ.

Chỉ đến khi kịch bản Everything Everywhere All at Once xuất hiện, Quân mới quyết định thử sức với vai Waymond – một nhà du hành đa chiều kết hôn với Evelyn do Dương Tử Quỳnh đóng. Vai diễn khiến anh nhận được đánh giá cao từ giới phê bình – việc giành chiến thắng tai giải Oscar khiến anh trở thành người châu Á đầu tiên được trao giải Screen Actors Guild Awards.

Ke Huy Quan

Bài phát biểu nhận giải Oscar của Quan Kế Huy

Trong buổi lễ trao giải Oscar lần thứ 45 vừa rồi, Quan Kế Huy mở đầu bài phát biểu khi nhận giải bằng cách khiêm tốn bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ mình, vì tất cả những gì bà đã làm:

“Mẹ tôi đã 84 tuổi và bà đang ở nhà xem tôi nhận giải.”

“Mẹ ơi, con vừa đoạt giải Oscar!”.

“Bằng cách nào đó, tôi đã vượt qua mọi thứ – để được đứng đây, trên sân khấu lớn nhất của Hollywood. Họ nói những câu chuyện như thế này chỉ xảy ra trong phim. Tôi không thể tin rằng nó đang xảy ra với tôi. Đây – đây – chính là giấc mơ Mỹ!”

“Tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, suốt 20 năm, tôi luôn ý niệm rằng một ngày nào đó, thời khắc của tôi sẽ đến.”

“Ước mơ là thứ bạn phải tin vào; tôi gần như đã từ bỏ ước mơ của mình. Đối với tất cả những ai đang lắng nghe ngoài kia, xin hãy giữ cho ước mơ của bạn được sống. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chào đón tôi trở lại – Tôi yêu các bạn!”

Suy ngẫm về nguồn cảm hứng từ bài phát biểu của Quan Kế Huy

Bài phát biểu nhận giải Oscar của Quan Kế Huy tràn ngập những ngôn từ mạnh mẽ – nhắc nhở tất cả chúng ta về tầm quan trọng của việc theo đuổi ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc. Câu chuyện của anh là minh chứng cho thấy rằng sự chăm chỉ, cống hiến và kiên cường có thể mang lại cho bạn bất cứ điều gì trong cuộc sống!

Thông điệp đầy cảm hứng của Huy là một lời nhắc nhở rằng: hãy dũng cảm chấp nhận rủi ro, thất bại và học hỏi từ nó, tập trung hết mình vào mục tiêu cuộc đời – bất chấp nghịch cảnh như thế nào. Nó cũng gửi gắm một thông điệp, bất kể chúng ta là ai hay chúng ta đến từ đâu, nếu luôn tin tưởng vào bản thân và cống hiến hết mình cho đam mê, thì mọi thứ đều có thể làm được. Chỉ cần ta kiên quyết theo đuổi ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc!

Ngoài ra, qua việc Huy bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ và bạn bè của mình – bài phát biểu của anh cũng là lời nhắc nhở về việc ta nên dành một chút thời gian mỗi ngày để tỏ lòng biết ơn tất cả những ai đã hỗ trợ ta trên hành trình cuộc sống và sự nghiệp. Chính tình yêu, sự động viên và niềm tin của họ dành cho mình mà chúng ta có thể vươn tới những tầm cao mới!

“Hành trình của tôi bắt đầu trên một chiếc thuyền. Tôi đã trải qua một năm trong trại tị nạn, và bằng cách thần kỳ nào đó, tôi đã đến được đây – đứng trên sân khấu danh giá nhất của Hollywood. Mọi người thường nói rằng, những chuyện như thế này chỉ xảy ra trong phim. Tôi không thể tin được nó thực sự đang xảy ra với mình. Đây chính là giấc mơ Mỹ!”

Quan Kế Huy

Quan Kế Huy Oscar

Lời kết

Câu chuyện của Quan Kế Huy là nguồn hy vọng và cảm hứng cho tất cả chúng ta, bất kể xuất thân hay hoàn cảnh – rằng nếu chúng ta sống thật với chính mình và tin vào ước mơ của bản thân, mọi thứ đều nằm trong tầm tay. Anh đã chứng minh rằng: không bao giờ là quá muộn để quay trở lại – kể cả sau 20 năm – và rằng chúng ta luôn có thể đạt được nhiều hơn những gì chúng ta từng nghĩ là có thể.

Hãy để câu chuyện của Quan Kế Huy trở thành lời động viên tinh thần trên hành trình theo đuổi ước mơ – rằng không có gì là không thể khi bạn thực sự nỗ lực và tin tưởng hết mình!

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới của ITD Vietnam.