MBA Essentials - An Accelerated Program

Chương trình MBA 10 ngày – đào tạo kỹ năng quản trị toàn diện cho cấp lãnh đạo và quản lý – do ITD World kết hợp với ĐH Sains Malaysia tổ chức.

Nội dung

Giới thiệu chương trình học

Chương trình MBA Essentials được ITD World hân hạnh hợp tác tổ chức cùng Khoa Kinh doanh sau đại học của trường ĐH Sains Malaysia. Mục tiêu của chương trình là mang đến cho người học những kiến thức cần thiết về MBA đương đại, thích ứng với những thách thức trong thế giới thực của hiện tại và tương lai.

Thông thường, một chương trình MBA sẽ mất từ 1,5-2 năm để hoàn thành – cũng như yêu cầu đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực tài chính. Thấu hiểu nhu cầu của ngành công nghiệp và thương mại, chương trình MBA Essentials của ITD và ĐH Sains Malaysia được thiết kế trên nền tảng online trong thời gian chỉ 10 ngày – với nội dung bám sát thực tế, đảm bảo kết quả và tiết kiệm chi phí. Nhờ đó, đội ngũ lãnh đạo sẽ có cơ hội đẩy nhanh tốc độ phát triển và tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệp.

Khóa học mini MBA của ITD và USM được tổ chức đảm bảo tính tương tác cao – giúp “khai phóng” tiềm năng của cấp lãnh đạo & quản lý cho mục tiêu thành công đột phá. Đội ngũ giảng viên bao gồm những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, từng nhiều năm nghiên cứu và xuất bản trên trường quốc tế. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo 10 ngày, học viên sẽ được cấp bằng MBA Essentials chứng nhận tốt nghiệp khóa học.

Chương trình đào tạo MBA Essentials

Khóa học MBA online toàn diện trong thời gian 10 ngày

Đối tượng tham dự

Quản lý cấp cao, Giám đốc điều hành và bất kỳ ai muốn tìm hiểu về:

 • Xây dựng Chiến lược doanh nghiệp thành công.
 • Giá trị của Trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence) đối với tổ chức.
 • Phương pháp quản lý hoạt động tiếp thị (marketing) hiệu quả để phát triển đội ngũ nhân viên và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phương pháp học tập

Bài giảng tương tác, Nghiên cứu tình huống, Thảo luận nhóm, Suy ngẫm.

Chương trình đào tạo MBA Essentials
Chương trình đào tạo MBA Essentials
Chương trình đào tạo MBA Essentials
Chiến lược doanh nghiệp cho mục tiêu tăng trưởng bền vững

1. Chiến lược doanh nghiệp cho mục tiêu tăng trưởng bền vững (Winning Corporate Strategy for Business Sustainability)

Học phần này giới thiệu những thách thức chiến lược chính mà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay. Mục tiêu là đánh giá cách các tổ chức tạo ra và duy trì lợi thế cạnh tranh – cũng như các yếu tố tác động đến sự lựa chọn phạm vi, tổ chức và quyền sở hữu của công ty. Học viên sẽ được giới thiệu và nghiên cứu 2 mô hình chiến lược (SWIM và I-TOP).

Sau khi hoàn tất học phần này, người tham gia sẽ đủ năng lực tự tin đảm nhận các vai trò lãnh đạo trong tổ chức – thông qua việc xây dựng hệ thống chiến lược xử lý bất ổn và tận dụng cơ hội để tối ưu hóa ROI.

Xây dựng tổ chức linh hoạt

2. Xây dựng tổ chức linh hoạt (Building Agile Organizations)

Dù ở bất kỳ phân khúc ngành nghề nào, cạnh tranh luôn diễn ra rất gay gắt – đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục cải tiến hiệu suất để đảm bảo hoạt động lâu dài và bền vững. Để tồn tại lâu dài, doanh nghiệp phải nỗ lực vượt trội hơn đối thủ – cả về mặt tài chính và phi tài chính (sự hài lòng, lòng trung thành của khách hàng, lòng trung thành của nhân viên, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, v.v…)

Sau khi hoàn thành chương trình, người tham gia sẽ hình thành hiểu biết đầy đủ để xây dựng năng lực hiệu suất bền vững lâu dài. Điều này đòi hỏi cả kỹ năng mềm và cứng, ý thức thực hành kỷ luật, hiểu biết quy trình, năng lực lãnh đạo hiệu suất, tận dụng các hệ thống và kỹ thuật quản lý tân tiến nhất.

Quản lý Tài chính trong thời kỳ khủng hoảng

3. Quản lý Tài chính trong thời kỳ khủng hoảng (Managing Finance in Times of Crisis)

Học phần được thiết kế nhằm trang bị kiến thức toàn diện về Kế toán – Tài chính trong thời kỳ biến động. Người tham gia sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng quản lý để đọc, đánh giá, phân tích báo cáo tài chính, thông tin và hiệu suất. Dựa trên phân tích dữ liệu tài chính, bạn sẽ có thể tạo ra và duy trì giá trị của cổ đông, tăng khả năng phục hồi tài chính và quản lý nguồn thu – chi cho doanh nghiệp.

Nội dung chính:

 • Nghiên cứu nền tảng tài chính.
 • Phân tích hiệu quả tài chính.
 • Đánh giá tình hình tài chính.
 • Sử dụng tài chính để cải thiện hoạt động kinh doanh và quản lý giá trị cổ đông.
Tiếp thị trong kỷ nguyên kỹ thuật số

4. Tiếp thị trong kỷ nguyên kỹ thuật số (Marketing in the Digital Age)

Ngày nay, hoạt động marketing của doanh nghiệp đã và đang trải qua biến đổi không ngừng. Chương trình MBA Essentials kết hợp 6 chuỗi bài giảng ngắn – với nội dung giới thiệu về Quản lý marketing, các khái niệm – công cụ marketing nhằm xây dựng lợi thế cạnh tranh, vị thế trên thị trường và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trong khóa học, người tham gia sẽ được hướng dẫn về những thực tế hiện đại của marketing, tầm quan trọng của việc hiểu biết nhu cầu khách hàng. Thách thức đối với các Trưởng phòng Marketing là đảm bảo rằng công ty đáp ứng được cả yêu cầu của khách hàng và thị trường.

Quản lý vận hành

5. Quản lý vận hành (Operations Management)

Học phần này tích hợp một số chủ đề quan trọng và phổ biến về hoạt động dọc theo chuỗi cung ứng – hỗ trợ cấp lãnh đạo ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt hơn, tăng cường khả năng giao tiếp hiệu quả với các bên liên quan của công ty, nắm rõ phương pháp tối ưu hóa hoạt động vì sự bền vững của doanh nghiệp.

Nội dung chính:

 • Chiến lược Vận hành & Chuỗi cung ứng: Ví dụ tiêu biểu, các bất cập hiện tại, xây dựng chiến lược và quản lý hoạt động.
 • Chiến lược Sản phẩm & Đổi mới: Thiết kế quy trình, lập kế hoạch kiểm soát chi phí dọc theo chuỗi cung ứng, vai trò của vận hành trong chuỗi cung ứng hiện đại.
 • Ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng: Tinh gọn dịch vụ và chuỗi cung ứng, chiến lược quản lý vận hành và năng suất.
Lãnh đạo & Thu hút nhân tài

6. Lãnh đạo & Thu hút nhân tài (Leading & Engaging Talent)

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, doanh nghiệp đang ngày càng ý thức được nhu cầu cấp thiết của việc thu hút, giữ chân và phát triển nhân tài. Hoạt động quản lý nhân tài (Talent management) không phải là vai trò của duy nhất bộ phận Nhân sự. Trong chương trình MBA Essentials, cấp lãnh đạo sẽ được trang bị các kiến thức và chiến thuật để giành được lợi thế cạnh tranh trong “cuộc chiến nhân tài” hiện nay.

Tận dụng BI cho mục tiêu tăng trưởng bền vững

7. Tận dụng BI cho mục tiêu tăng trưởng bền vững (Harnessing Business Intelligence for Organizational Capability)

Thời đại công nghệ 4.0 đang làm cho môi trường kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp và nhiều thách thức hơn. Doanh nghiệp hiện phải đối mặt với áp lực phản ứng nhanh hơn với thay đổi, cũng như điều chỉnh cách thức hoạt động phù hợp với thời đại. Điều này đòi hỏi một lượng thông tin, dữ liệu và tri thức đáng kể – dẫn tới sự ra đời của chức năng Trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence – BI).

Chương trình học nghiên cứu các kiến ​​thức nền tảng về BI trong quá trình ra quyết định chiến lược. Cấp lãnh đạo sẽ có cơ hội tìm hiểu giá trị của BI đối với hoạt động doanh nghiệp – cũng như cách ứng dụng trên thực tế.

Khởi nghiệp & Đổi mới

8. Khởi nghiệp & Đổi mới (Entrepreneurship & Innovation)

Khóa học MBA Essentials tích hợp các lý thuyết kinh tế và phân tích với công tác ra quyết định của nhà quản lý. Mục đích là cung cấp một khuôn khổ toàn diện để doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu cách hiệu quả. Sử dụng các phương pháp tiếp cận tổ chức công nghiệp và cạnh tranh thị trường, chương trình đào tạo sẽ xem xét các vấn đề từ quan điểm công nghiệp, thị trường và doanh nghiệp.

Nội dung chính:

 • Lý thuyết về doanh nghiệp: Cách thức ra quyết định kinh doanh, đo lường giá trị doanh nghiệp, phân tích cận biên về hiệu quả chi phí và phân bổ nguồn lực.
 • Cung & Cầu: Khái niệm độ co giãn trong sản xuất – tiêu dùng, tác động của giá cả cân bằng thị trường đối với thặng dư và phúc lợi xã hội.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Mô hình cấu trúc, chiến lược hiệu suất qua các giai đoạn của vòng đời công nghiệp.
 • Chính sách và chiến lược doanh nghiệp: Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh, hiệu quả thị trường và rủi ro đạo đức.
Huấn luyện nhóm hiệu suất cao

9. Huấn luyện nhóm hiệu suất cao (Disruptive High-Performance Team)

Nhân tài cần được hỗ trợ và phát triển liên tục để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Điều này đặt ra yêu cầu áp dụng một cách có hệ thống danh mục các biện pháp can thiệp phát triển – với mục đích giúp nhân viên tài năng trang bị các kỹ năng, kiến thức và thái độ để nâng cao hiệu suất, sẵn sàng trở thành đội ngũ lãnh đạo tương lai.

Trong học phần này, người tham gia sẽ nghiên cứu các phương pháp tiếp cận khác nhau đối với hoạt động huấn luyện (coaching) và cố vấn (mentoring) nhằm hiện thực hóa các mục tiêu nêu trên.

Lãnh đạo thời đại kỹ thuật số

10. Lãnh đạo thời đại kỹ thuật số (Digital Leadership)

Khóa học trang bị cho người học một cái nhìn toàn diện về các yếu tố cần thiết của lãnh đạo thời đại kỹ thuật số. Học viên cũng sẽ được tiếp xúc với những phương pháp tiếp cận kinh doanh hiện đại, cách doanh nghiệp kỹ thuật số xây dựng chiến lược, phong cách và phương pháp lãnh đạo, cùng các nguyên tắc của quy trình chuyển đổi số.

Thông tin khai giảng & Chi phí

Khai giảng: 19/05/2021

Lịch học: Theo trình tự các module kể trên

 • Module 1: 04/06/2021.
 • Module 2: 05/06/2021.
 • Module 3: 11/06/2021.
 • Module 4: 12/06/2021.
 • Module 5: 18/06/2021.
 • Module 6: 19/06/2021.
 • Module 7: 25/06/2021.
 • Module 8: 26/06/2021.
 • Module 9: 02/07/2021.
 • Module 10: 03/07/2021.

Thời gian học: Từ 8:00 – 16:00/ 16:30 tùy ngày (giờ Việt Nam).

Nền tảng học tập: Học trực tuyến (online) trong thời gian 10 ngày.

Thông tin giảng viên: Xem tại đây.

Chi phí tham gia: 2500 USD (ưu đãi học phí khi đăng ký sớm 1 tháng).

Nội dung chương trình MBA Essentials

Lộ trình chương trình MBA Essentials

Chứng chỉ MBA Essentials

Chứng chỉ MBA Essentials

Đăng ký tư vấn: Qúy khách vui lòng liên hệ ITD Vietnam qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam@vncmd.com, hoặc điền form tư vấn dưới đây để được hỗ trợ thông tin chi tiết về thể lệ chương trình MBA Essentials, chi phí tham gia và các gói ưu đãi đặc biệt khác.

VÌ SAO CHỌN ITD?

Vì sao chọn ITD World

Khóa đào tạo khác

Chứng chỉ Nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh (Certified Human Resource Business Partner – CHRBP)

Certified Human Resource Business Parnter (CHRBP)

Khóa học Nhân sự Certified Human Resource Business Partner (CHRBP) được thiết kế để nâng cao năng lực đóng góp vào chiến lược doanh nghiệp của bộ phận Nhân sự. Phù hợp cho những chuyên viên Nhân sự mong muốn trở thành Đối tác chiến lược kinh doanh (HRBP).

Tìm hiểu thêm

Certified Training Professional

Chứng chỉ Certified Training Professional (CTP)

Chứng chỉ CTP do ARTDO International phối hợp với ITD World phát triển, được Liên hiệp quốc (UN), Human Resource Development Fund (HRDF) và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác tin tưởng chọn làm “tiêu chuẩn vàng” cho bộ phận Đào tạo & Phát triển (L&D) của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao (Certificate in Performance Coaching – CPC)

Certificate in Performance Coaching (CPC)

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao Certificate in Performance Coaching (CPC) được thiết kế dành riêng cho cấp quản lý và lãnh đạo có nguyện vọng phát triển chuyên sâu kỹ năng coaching. Trang bị tư duy và 7 kỹ năng coaching cần thiết nhằm phát huy tối đa tiềm năng nhân viên.

Tìm hiểu thêm

Đào tạo lãnh đạo - quản trị in house (ITD World Vietnam)

ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Song song với các khóa đào tạo “Public”, ITD Vietnam cũng tổ chức những chương trình đào tạo in-house – được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Bản tin ITD Vietnam

Cập nhật các tin tức mới nhất về Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cùng các chương trình đào tạo & hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới.