Coaching 1-1 Dịch vụ huấn luyện lãnh đạo doanh nghiệp (Executive coaching)

Dịch vụ coaching 1-1 dành cho lãnh đạo điều hành (Executive coaching & mentoring). Huấn luyện trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành của ITD.

Nội dung

Tổng quan về dịch vụ coaching 1-1 dành cho lãnh đạo doanh nghiệp (Executive coaching) của ITD World

Chương trình coaching 1-1 cho lãnh đạo (executive coaching) của ITD World kéo dài trong thời gian từ 12-18 tháng – được thiết kế nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi tích cực nơi quản lý doanh nghiệp. Thông qua coaching, cấp lãnh đạo sẽ khai thác sâu hơn những thế mạnh, năng khiếu và đam mê cá nhân, mang lại giá trị cho doanh nghiêp và mở đường cho thành công đột phá.

Coaching 1-1 góp phần chuyển đổi hành vi thông qua việc thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất và kỳ vọng. Cấp lãnh đạo vượt qua được những trở ngại từ bên trong và bên ngoài sẽ biết cách định vị tốt hơn cho sự phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Họ sẽ có khả năng truyền cảm hứng cho đội nhóm, gắn kết với nhân viên, cùng nhau đạt mục tiêu tăng trưởng toàn diện và bền vững.

“Huấn luyện (coaching) là quá trình trao quyền nhằm giải phóng tiềm năng của con người. Thông qua kỹ thuật lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, phản hồi, đánh giá cao và phát huy tinh thần tự chủ, huấn luyện viên sẽ tạo điều kiện để coachee tự tìm ra những năng lực ẩn giấu và có trách nhiệm hành động để hiện thực hóa mục tiêu của họ.”

TS. Peter Chee & TS. Jack Canfield

Coaching 1-1

Mục tiêu của coaching 1-1 (executive coaching)

Chương trình coaching 1-1 (executive coaching) của ITD World được thực hiện nhằm đạt được những mục đích sau:

 • Chuyển đổi hành vi và thói quen theo hướng tích cực.
 • Tận dụng thế mạnh, tài năng và đam mê để thúc đẩy chuyển đổi cá nhân và tổ chức.
 • Khám phá các nguồn tạo động lực chính và tận dụng các nguồn đó để đạt được kết quả mong muốn.
 • Nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) và các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.
 • Phát triển hơn nữa khả năng tác động đến tổ chức và các bên liên quan.
 • Xây dựng một kế hoạch hành động cá nhân hóa để đạt mục tiêu phát triển đột phá.

“Thay đổi bản thân là vô cùng khó khăn. Nếu không, tất cả chúng ta đều đã trở nên tốt hơn”

TS. Marshall Goldsmith – Chuyên gia huấn luyện hàng đầu thế giới, đối tác chiến lược của ITD World

5 lợi ích của coaching 1-1 cho lãnh đạo doanh nghiệp

Dưới đây là 5 lý do vì sao doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng dịch vụ coaching 1-1 cho lãnh đạo điều hành (executive coaching) của ITD:

 1. Tăng cường năng lực tự chủ.
 2. Tạo sự gắn kết trong nội bộ doanh nghiệp.
 3. Hỗ trợ tư duy lãnh đạo.
 4. Nuôi dưỡng tinh thần hợp tác.
 5. Hệ thống hóa quy trình làm việc.

1. Tăng cường năng lực tự chủ

Chương trình coaching 1-1 của ITD World sử dụng hệ thống câu hỏi chyên sâu – kết hợp với sự tin tưởng, trực giác và khả năng ảnh hưởng của chuyên gia coaching – để phát huy trọn vẹn tiềm năng của lãnh đạo doannh nghiệp. Sau quá trình huấn luyện, cấp lãnh đạo sẽ đủ tự tin đặt ra các mục tiêu đột phá, sẵn sàng thử thách năng lực cá nhân nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho mọi người.

2. Tạo sự gắn kết trong nội bộ doanh nghiệp

Việc thống nhất giữa mục tiêu của nhân viên với cấp lãnh đạo là vô cùng quan trọng để đạt được thành công bền vững cho đôi bên. Bằng cách duy trì sự thống nhất trong doanh nghiệp, cấp lãnh đạo sẽ chắc chắn rằng nỗ lực của họ đang đóng góp vào kết quả kinh doanh chung. Khi cấp trên, đồng nghiệp, nhân viên và các bên liên quan nhận thức được giá trị họ mang lại, uy tín của họ cũng sẽ từ đó tăng lên đáng kể.

3. Hỗ trợ tư duy lãnh đạo

Coaching 1-1 giúp “khai mở” tâm trí của cấp lãnh đạo quản lý, giúp họ nhận thức rõ những gì cần phải làm, phương pháp và thời điểm hành động. Nhờ có coaching, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ xác định được các chiến lược, chiến thuật và hành động cần thiết để hoàn thành công việc, vượt qua mọi khó khăn.

4. Nuôi dưỡng tinh thần hợp tác

Một nhà lãnh đạo thực sự luôn ý thức rằng thành công không phải chỉ do sự xuất sắc cá nhân – nhưng xuất phát từ nỗ lực chung và tinh thần hợp tác của đội nhóm. Coaching 1-1 giúp cấp lãnh đạo khai thác tối đa điểm mạnh, tài năng và đam mê của các thành viên trong nhóm – làm tiền đề vươn tới mục tiêu phát triển đột phá.

5. Hệ thống hóa quy trình làm việc

Coaching 1-1 hỗ trợ cấp lãnh đạo xây dựng một cơ cấu hỗ trợ mạnh mẽ để đảm bảo hoàn thành hiệu quả các kế hoạch đề ra. Thang điểm và hệ thống theo dõi sẽ được thiết lập nhằm đảm bảo tính bền vững và trách nhiệm giải trình của các bên.

5 lợi ích của executive coaching 1-1

Quy trình coaching 1-1 tại ITD World

Bước đầu tiên của quá trình coaching lãnh đạo là thu thập phản hồi (feedback) từ cấp trên, nhân viên, đồng nghiệp, và các bên liên quan. Những thông tin này sẽ tiết lộ cho nhà lãnh đạo những điểm mạnh mà họ có thể tận dụng để chuyển đổi và cải thiện bản thân.

Sau đó, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ trải qua huấn luyện để tập trung vào các lĩnh vực mà họ mong muốn chuyển đổi. Đó có thể là mục tiêu phát triển cá nhân hoặc đạt kết quả kinh doanh phù hợp với định hướng của doanh nghiệp. Mục tiêu đặt ra cần phải đo lường được và có thời gian thực hiện cụ thể.

Sử dụng hệ thống câu hỏi và kỹ thuật truyền cảm hứng mạnh mẽ, huấn luyện viên sẽ giúp bạn giải phóng tiềm năng, đặt ra các mục tiêu đột phá, thách thức chính mình nhằm phát huy những điều tốt nhất trong bạn.

Lãnh đạo doanh nghiệp được huấn luyện để tự mình khai thác tối đa năng lực sáng tạo và đề xuất các giải pháp mới. Đây sẽ là nền tảng hình thành các chiến lược phát triển, mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững và loại bỏ các trở ngại tiềm tàng. Kết quả đạt được trong suốt hành trình sẽ được ghi nhận trong nhật ký huấn luyện (coaching log).

Ngoài ra, chuyên gia coaching cũng sẽ hỗ trợ cấp lãnh đạo xây dựng một hệ thống trách nhiệm cá nhân, thiết lập các cấu trúc hỗ trợ mạnh mẽ và thang điểm đánh giá để đảm bảo bạn đạt được kết quả mong muốn.

Quy trình coaching 1-1

“12 tháng coaching 1-1 tại ITD World đã diễn ra vô cùng tuyệt vời. Tôi cùng với nhân viên của mình đã thay đổi hoàn toàn trong công việc kinh doanh, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu quan trọng. Điều đặc biệt hơn nữa là chúng tôi đã thay đổi một các toàn diện và bền vững.”

Vishal Kaul, Phó chủ tịch cấp cao PepsiCo

Phương pháp coaching 1-1 được áp dụng tại ITD World

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và chuyên môn của huấn luyện viên, phương pháp coaching có thể linh hoạt thay đổi giữa các lựa chọn sau:

 • Huấn luyện theo quy trình (Process Coaching) – Phương pháp tiếp cận ICF: Huấn luyện chuyên nghiệp thuần túy.
 • Huấn luyện nội dung (Content Coaching) – Phương pháp kèm cặp (mentoring).
 • Huấn luyện thể thao (Sports Coaching) – Phương pháp kết hợp của Huấn luyện theo quy trình, Huấn luyện nội dung và các hình thức bổ trợ khác.
Mô hình coaching 1-1 cho thành công đột phá

Mô hình coaching 1-1 cho thành công đột phá

(Trích từ ấn phẩm “Coaching for Breakthrough Success” của TS. Peter Chee và TS. Jack Canfield)

Nội dung chương trình coaching 1-1 cho lãnh đạo doanh nghiệp của ITD World

Chương trình coaching 1-1 của ITD bao gồm các nội dung chính sau:

 1. Huấn luyện điều hành (Executive coaching).
 2. Huấn luyện cuộc sống (Life coaching).
 3. Huấn luyện chiến lược kinh doanh (Strategic Business coaching).
 4. Huấn luyện đội nhóm (Team coaching).

1. Huấn luyện điều hành (Executive coaching)

Mục tiêu của huấn luyện điều hành là tập trung vào việc chuyển đổi hành vi và thói quen cấp lãnh đạo – quản lý để đạt được mục tiêu đặt ra cho họ và doanh nghiệp nói chung.

2. Huấn luyện cuộc sống (Life coaching)

Huấn luyện cuộc sống tập trung vào việc tìm kiếm và nâng cao mục đích sống, tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược, kế hoạch hành động để có được hạnh phúc, các mối quan hệ và thành công toàn diện.

3. Huấn luyện chiến lược kinh doanh (Strategic Business coaching)

Nội dung chính của huấn luyện chiến lược kinh doanh là tìm kiếm và nâng cao sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị, mục tiêu, chiến lược, chiến thuật và kế hoạch hành động của doanh nghiệp để có thể đạt được các mục tiêu đề ra.

4. Huấn luyện đội nhóm (Team coaching)

Huấn luyện đội nhóm nhằm mục tiêu thu hút các thành viên trong doanh nghiệp tham gia khám phá, lập kế hoạch và hoàn thành các mục tiêu chung – tạo tiền đề nâng cao hiệu suất làm việc nhóm.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, quá trình coaching 1-1 có thể bao gồm từ 6-8 phiên trong thời gian 12 tháng trở lên – kèm một buổi đánh giá tiến độ giữa kỳ nếu cần.

Quy trình coaching 1-1 (6 session)
Quy trình coaching 1-1 (8 session)

Coaching 1-1 cho lãnh đạo doanh nghiệp: Nghiên cứu thực tế

Nguồn: Coaching for Breakthrough Success – TS. Peter Chee và TS. Jack Canfield

Đội ngũ chuyên gia coaching 1-1 của ITD World

Chuyên gia coaching 1-1 của ITD World

Là chuyên gia phát triển lãnh đạo toàn cầu, ITD World tự hào sở hữu đội ngũ huấn luyện viên và cố vấn lãnh  đạo nổi tiếng quốc tế – với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành trên hành trình thành công của họ. Sau đây là một số tên tuổi nổi bật nhất:

Peter Chee

1. TS. Peter Chee

 • Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ITD World.
 • Chuyên gia coaching hàng đầu thế giới về Đổi mới chiến lược – bình chọn bởi TS. Marshall Goldsmith.
 • Người châu Á duy nhất trong top 4 chuyên gia huấn luyện hàng đầu thế giới.
 • Đồng tác giả các đầu sách với Jack Canfield, Brian Tracy, William Rothwell và Marshall Goldsmith.
 • Kinh nghiệm đào tạo và phát triển cấp lãnh đạo – quản lý từ hơn 80 quốc gia.
 • Tác giả ấn phẩm “Coaching for Breakthrough Success” và mô hình Huấn luyện Tình huống (Situational Coaching).
Marshall Goldsmith

2. TS. Marshall Goldsmith

 • “Nhà tư tưởng lãnh đạo hàng đầu thế giới” theo bình chọn của Harvard Business Review.
 • “Nhà tư tưởng lãnh đạo có ảnh hưởng nhất thế giới” theo Thinkers50.
 • Bậc thầy coaching theo đánh giá của Global Gurus và Fast Company.
 • “Huấn luyện viên lãnh đạo hàng đầu Hoa Kỳ” của Tạp chí Inc.
 • “Nhà lãnh đạo tư tưởng đáng tin cậy nhất trong kỷ nguyên kinh doanh mới” của The Economists.
 • Tác giả và biên tập của hơn 35 đầu sách.
Mark C. Thompson

3. Mark C. Thompson

 • Huấn luyện viên CEO hàng đầu thế giới do Goldsmith Global Awards trao tặng.
 • Top 30 diễn giả hàng đầu về lãnh đạo của Global Gurus.
 • Huấn luyện viên lãnh đạo cho Giám đốc điều hành LYFT, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới, Richard Branson và Charles Schwab.
 • Tác giả của 3 đầu sách bán chạy nhất của New York Times.
 • Hơn 25 năm lãnh đạo đội ngũ và xây dựng công ty từ giai đoạn khởi nghiệp.
 • Đồng sáng lập 12 công ty trị giá 25 tỷ USD.
John Mattone

4. John Mattone

 • Huấn luyện viên điều hành của Steve Jobs, người sáng lập quá cố của Apple.
 • Chuyên gia huấn luyện hàng đầu thế giới của Global Gurus.
 • Chủ nhân Blog huấn luyện lãnh đạo hàng đầu thế giới theo Feedspot.com.
 • Tác giả của 10 đầu sách, trong đó có 4 cuốn bán chạy nhất (bestseller) trên Tạp chí Amazon, Inc.
 • Chứng nhận Master Corporate Executive Coach (MCEC) từ Hiệp hội Huấn luyện viên Điều hành Doanh nghiệp.
 • Tác giả triết lý và quy trình Huấn luyện Lãnh đạo Thông minh (IL).
Tiến sĩ Marcia Reynolds

5. TS. Marcia Reynolds

 • Giám đốc toàn cầu của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF).
 • Chủ tịch toàn cầu thứ 5 của ICF.
 • Chứng nhận Master Certified Coach (MCC) của ICF.
 • Tiến sĩ Tâm lý học Doanh nghiệp.
 • Giám đốc đào tạo Viện huấn luyện chăm sóc sức khỏe Virginia Tech Healthcare.
 • Kinh nghiệm phát triển hơn 100.000 nhà lãnh đạo tại hơn 40 quốc gia.
Peter Hawkins

6. GS. TS. Peter Hawkins

 • Chuyên gia huấn luyện nhóm (group coaching) và huấn luyện hệ thống (systemic coaching).
 • Giáo sư Năng lực Lãnh đạo tại Trường Kinh doanh Henley.
 • Chủ tịch Renewal Associates.
 • Hơn 35 năm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối cơ hội chiến lược, văn hóa tổ chức và phát triển lãnh đạo.
William J. Rothwell

7. GS. TS. William J. Rothwell

 • Tác giả của hơn 150 đầu sách bestseller.
 • Chuyên gia hàng đầu thế giới về xây dựng kế hoạch quản lý nhân tài và kế nhiệm.
 • Nhà tư vấn và Giáo sư nổi tiếng thế giới, Đại học Penn State.
 • Quản lý chương trình sau đại học được xếp hạng hàng đầu về HRD ở Hoa Kỳ.
 • Hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý Hiệu suất, OD, Nhân sự và Tư vấn.
 • Chịu trách nhiệm chính trong nghiên cứu về 5 nghiên cứu năng lực ASTD.
 • Kinh nghiệm tư vấn cho hơn 50 công ty đa quốc gia và các tổ chức Chính phủ.
Serely Alcaraz

8. Serely Alcaraz

 • Giám đốc điều hành ITD World.
 • Chuyên gia đào tạo “The Heart of Coaching” của Thomas G. Crane và các chương trình của TS. John C. Maxwell và Jack Canfield.
 • Kinh nghiệm phát triển hơn 100.000 nhà lãnh đạo trên toàn cầu với một số tổ chức nổi tiếng như Accenture, AIG, Chevron, IBM, Toyota Motors và United Nations
 • Nguyên  Chủ tịch ARTDO International và Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo & Phát triển Philippines (PSTD).

Bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo?

Liên hệ ITD Vietnam qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam@vncmd.com để được tư vấn chi tiết về dịch vụ coaching 1-1 cho lãnh đạo doanh nghiệp và đặt lịch huấn luyện với các chuyên gia của chúng tôi.

Vì sao chọn ITD?

Vì sao chọn ITD World

Các khóa đào tạo khác của ITD

Certified Training Professional

Chứng chỉ Certified Training Professional (CTP)

Chứng chỉ CTP do ARTDO International phối hợp với ITD World phát triển, được Liên hiệp quốc (UN), Human Resource Development Fund (HRDF) và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác tin tưởng chọn làm “tiêu chuẩn vàng” cho bộ phận Đào tạo & Phát triển (L&D) của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Chứng chỉ Nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh (Certified Human Resource Business Partner – CHRBP)

Certified Human Resource Business Parnter (CHRBP)

Khóa học Nhân sự Certified Human Resource Business Partner (CHRBP) được thiết kế để nâng cao năng lực đóng góp vào chiến lược doanh nghiệp của bộ phận Nhân sự. Phù hợp cho những chuyên viên Nhân sự mong muốn trở thành Đối tác chiến lược kinh doanh (HRBP).

Tìm hiểu thêm

Chứng chỉ Quản lý Tài năng, Năng lực và Kế nhiệm (Certificate in Talent, Competency and Succession Management)

Certificate in Talent, Competency & Succession Management

Chương trình đào tạo 5 ngày theo khung Hoa Kỳ của TS. William Rothwell – Nghiên cứu các phương pháp quản lý nhân tài, mô hình năng lực, công cụ và chiến lược quản lý kế nhiệm (succession planning) tiên tiến nhất.

Tìm hiểu thêm

Đào tạo lãnh đạo - quản trị in house (ITD World Vietnam)

ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Song song với các khóa đào tạo “Public”, ITD Vietnam cũng tổ chức những chương trình đào tạo in-house – được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới của ITD Vietnam.