Khoá học Chiến lược cạnh tranh (Competitive Strategy)

Khoá học Chiến lược cạnh tranh (Competitive Strategy) của ITD được thiết kế nhằm giúp cấp lãnh đạo – quản lý tìm hiểu cách các doanh nghiệp và tổ chức ứng xử trong các tình huống quyết định chiến lược (ví dụ: khi hành động của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của đối thủ cạnh tranh và ngược lại). Sử dụng các công cụ cơ bản của Lý thuyết trò chơi (Game theory), học viên sẽ tiến hành phân tích cách doanh nghiệp lựa chọn chiến lược để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Nội dung

Nội dung chương trình học

(Lưu ý: Đây là khung khóa học mẫu. Chương trình thực tế có thể được thiết kế thay đổi tùy theo nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp)

1. Ứng phó với đối thủ cạnh tranh

Học phần này giới thiệu các khái niệm cơ bản về Lý thuyết trò chơi (Game theory) và ứng dụng trong tìm hiểu – phân tích đối thủ cạnh tranh. Học viên sẽ tìm hiểu định nghĩa “Chiến lược là gì?” và xem xét các phương pháp khác nhau để xác định chiến lược hiệu quả/ phổ biến nhất.

Ngoài ra, học phần cũng nghiên cứu thảo luận về khái niệm Cân bằng NashThế tiến thoái lưỡng nan của tù nhân – nhằm ý thức tầm quan trọng của việc lường trước và cân nhắc các hành động của những đối thủ khác.

Cuối cùng, học viên sẽ có cơ hội phân tích điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp thay đổi trò chơi từ đồng thời (mọi người hành động cùng một lúc) sang tuần tự (các đối thủ hành động theo thứ tự trước – sau).

2. Vì sao các công ty lại hợp tác với nhau

Theo lý thuyết kinh tế, các công ty sẽ phải cạnh tranh với nhau trên thương trường. Thế nhưng trên thực tế, doanh nghiệp lại thường thân thiện và hợp tác với nhau. Học phần này tập trung tìm hiểu ý nghĩa chiến lược này – lợi ích mang lại cho các tổ chức liên quan. Từ đó, học viên sẽ tiến hành đánh giá các yếu tố khuyến khích/ cản trở sự hợp tác và áp dụng trong các tình huống khác nhau.

3. Sản phẩm bổ sung & Quan hệ đối tác chiến lược

Học phần này tập trung giới thiệu khái niệm sản phẩm bổ sung và ý nghĩa về mặt kinh tế của chúng. Học viên sẽ nghiên cứu lý do tại sao các công ty thích bán sản phẩm của họ theo gói – và cách thức sản phẩm bổ sung tạo ra chi phí chuyển đổi.

Ngoài ra, học viên cũng sẽ thảo luận về tầm quan trọng của sự phối hợp đó giữa các công ty với các sản phẩm bổ sung.

Cuối cùng, học viên sẽ nghiên cứu tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược như một công cụ mạnh mẽ gắn kết lợi ích của các công ty trong bối cảnh cụ thể.

4. Thâm nhập thị trường mới

Học phần này xem xét các công cụ khác nhau để đánh giá mức độ hấp dẫn của thị trường – sau đó thảo luận về các chiến lược hiệu quả để gia nhập thị trường mới (ví dụ: chiến lược định vị và tiếp thị).

Học viên cũng sẽ có cơ hội nhìn nhận vấn đề từ góc độ khác, phân tích những gì các doanh nghiệp đã thành lập có thể làm để ngăn các đối thủ cạnh tranh mới gia nhập thị trường.

5. Vì sao cần quan tâm đến Nghiên cứu & Phát triển (R&D)

Lĩnh vực R&D yêu cầu ta phải giải quyết một số câu hỏi chiến lược quan trọng nhất quán. Trong học phần này, học viên sẽ xem xét kỹ hơn những câu hỏi này. Tuy có ảnh hưởng của yếu tố may mắn, phần lớn sự đổi mới của doanh nghiệp xuất phát từ nỗ lực của những cá nhân tích cực hướng tới chiến lược đổi mới và khác biệt cụ thể.

6. Thiết kế sản phẩm một cách khôn ngoan

Học phần nà tập trung nghiên cứu các khía cạnh chiến lược của thiết kế sản phẩm và chiến lược giá. Học viên sẽ phân tích cách các công ty có thể điều chỉnh sản phẩm của mình theo hướng giảm áp lực cạnh tranh trên thị trường. Sau đó, nội dung sẽ chuyển qua xem xét một số chiến lược chung về thiết kế và định giá sản phẩm – đồng thời thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc bị mắc kẹt giữa các chiến lược này.

Đăng ký tư vấn

Qúy khách vui lòng liên hệ ITD Vietnam theo mẫu đơn dưới đây, hoặc gọi vào số điện thoại 028 3825 8487 để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về chương trình học và các gói ưu đãi khác.

VÌ SAO CHỌN ITD?

Vì sao chọn ITD World

Khóa đào tạo khác

Chứng chỉ Nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh (Certified Human Resource Business Partner – CHRBP)

Certified Human Resource Business Parnter (CHRBP)

Khóa học Nhân sự Certified Human Resource Business Partner (CHRBP) được thiết kế để nâng cao năng lực đóng góp vào chiến lược doanh nghiệp của bộ phận Nhân sự. Phù hợp cho những chuyên viên Nhân sự mong muốn trở thành Đối tác chiến lược kinh doanh (HRBP).

Tìm hiểu thêm

Certified Training Professional

Chứng chỉ Certified Training Professional (CTP)

Chứng chỉ CTP do ARTDO International phối hợp với ITD World phát triển, được Liên hiệp quốc (UN), Human Resource Development Fund (HRDF) và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác tin tưởng chọn làm “tiêu chuẩn vàng” cho bộ phận Đào tạo & Phát triển (L&D) của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao (Certificate in Performance Coaching – CPC)

Certificate in Performance Coaching (CPC)

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao Certificate in Performance Coaching (CPC) được thiết kế dành riêng cho cấp quản lý và lãnh đạo có nguyện vọng phát triển chuyên sâu kỹ năng coaching. Trang bị tư duy và 7 kỹ năng coaching cần thiết nhằm phát huy tối đa tiềm năng nhân viên.

Tìm hiểu thêm

Đào tạo lãnh đạo - quản trị in house (ITD World Vietnam)

ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Song song với các khóa đào tạo “Public”, ITD Vietnam cũng tổ chức những chương trình đào tạo in-house – được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Bản tin ITD Vietnam

Cập nhật các tin tức mới nhất về Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cùng các chương trình đào tạo & hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới.