Khóa học Chiến lược doanh nghiệp bền vững (Sustainable Corporate Strategy)

Nội dung

Giới thiệu chương trình học

Khóa học Chiến lược doanh nghiệp bền vững (Sustainable Corporate Strategy) của ITD được thiết kế nhằm cung cấp cho cấp lãnh đạo – quản lý các kiến thức và công cụ cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh có định hướng. Trọng tâm của chương trình học là khám phá các mô hình kinh doanh khác nhau mà doanh nghiệp có thể sử dụng để thúc đẩy thay đổi – đồng thời giải thích tại sao các doanh nghiệp hoạt động theo mục đích lại có lợi thế lớn khi đối mặt với khó khăn thử thách.

Học viên sẽ có cơ hội nghiên cứu cách tác động đến ban quản lý và các bên liên quan – qua đó cho thấy lợi thế cạnh tranh của việc trở thành một công ty hoạt động có mục đích, cũng như cách tích hợp các giá trị của chính mình vào công việc để hỗ trợ chuyển đổi doanh nghiệp ở cấp độ hệ thống.

Mục tiêu khóa học

 • Nghiên cứu và phân tích các mô hình kinh doanh thúc đẩy sự thay đổi.
 • Truyền đạt thông điệp về những lợi thế cạnh tranh của việc trở thành một nhà lãnh đạo có mục đích với ban lãnh đạo điều hành, cổ đông và các bên liên quan khác.
 • Tìm hiểu tầm quan trọng của nỗ lực tập thể và cách thức kinh doanh có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi ở cấp độ hệ thống khi đối mặt với các vấn đề toàn cầu (biến đổi khí hậu, bất bình đẳng thu nhập, v.v…).
 • Xem xét bối cảnh môi trường, chính trị và xã hội doanh nghiệp đang phải đối mặt, bao gồm vai trò của chính phủ, nhà đầu tư và khách hàng.
 • Xác định những gì bản thân có thể làm trong sự nghiệp của mình để trở thành một nhà lãnh đạo có mục đích.

Đối tượng tham dự

 • Chuyên viên CSR & Tư vấn: Xác định các cơ hội chiến lược, xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững để đạt được các mục tiêu trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp hoặc khách hàng.
 • Các nhà lãnh đạo và doanh nhân: Thực hiện phương pháp tiếp cận định hướng giá trị trong kinh doanh, đồng thời tìm hiểu cách bản thân có thể đạt thành công về mặt tài chính, cũng như đóng vai trò giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của doanh nghiệp.
 • Cá nhân có nhu cầu phát triển: Tìm hiểu cách thức doanh nghiệp có thể thúc đẩy sự thay đổi, làm thế nào để bản thân có thể gây ảnh hưởng đến người khác thông qua việc tiếp cận theo hướng vì lợi ích doanh nghiệp.

Nội dung chương trình học

(Lưu ý: Đây là khung khóa học mẫu. Chương trình thực tế có thể được thiết kế thay đổi tùy theo nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp)

Khóa học Chiến lược doanh nghiệp bền vững (Sustainable Corporate Strategy) của ITD được thiết kế bao gồm một số nội dung chính sau:

1. Nghiên cứu hoạt động kinh doanh cho chiến lược hành động

 • Nghiên cứu hoạt động kinh doanh để lên kế hoạch thay đổi và áp dụng các mô hình kinh doanh mang lại giá trị chung.
 • Phân tích những biến động trong ngành, bất ổn trong kinh doanh, cách phân tích kịch bản để phát triển các lựa chọn chiến lược thông minh.

2. Thúc đẩy sự thay đổi trên quy mô – Vượt ra ngoài công ty

 • Thế nào là một công ty hoạt động theo mục đích, và vì sao họ lại thành công.
 • Xem xét “Bánh xe thay đổi” (Wheel of Change) và cách thức kinh doanh là chất xúc tác chính để giải quyết các vấn đề toàn cầu lớn (biến đổi khí hậu, bất bình đẳng thu nhập, v.v…).
 • Phân tích ví dụ để hiểu cách thức và lý do các công ty hợp tác, tại sao cần phải tiến hành thay đổi.

3. Thay đổi hệ thống theo mục đích

 • Phân tích vai trò của nhà đầu tư – bao gồm vai trò của quản lý các bên liên quan, quản trị thay thế, các chỉ số về Môi trường, Xã hội, Quản trị và đầu tư tác động.
 • Đánh giá vai trò của chính phủ và các tổ chức khác trong sự thay đổi quy mô lớn – cùng tầm quan trọng của Tư duy Hệ thống.
 • Lập kế hoạch hành động cho bản thân.

Đăng ký tư vấn

Qúy khách vui lòng liên hệ ITD Vietnam theo mẫu đơn dưới đây, hoặc gọi vào số điện thoại 028 3825 8487 để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về chương trình học và các gói ưu đãi khác.

VÌ SAO CHỌN ITD?

Vì sao chọn ITD World

Khóa đào tạo khác

Chứng chỉ Nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh (Certified Human Resource Business Partner – CHRBP)

Certified Human Resource Business Parnter (CHRBP)

Khóa học Nhân sự Certified Human Resource Business Partner (CHRBP) được thiết kế để nâng cao năng lực đóng góp vào chiến lược doanh nghiệp của bộ phận Nhân sự. Phù hợp cho những chuyên viên Nhân sự mong muốn trở thành Đối tác chiến lược kinh doanh (HRBP).

Tìm hiểu thêm

Certified Training Professional

Chứng chỉ Certified Training Professional (CTP)

Chứng chỉ CTP do ARTDO International phối hợp với ITD World phát triển, được Liên hiệp quốc (UN), Human Resource Development Fund (HRDF) và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác tin tưởng chọn làm “tiêu chuẩn vàng” cho bộ phận Đào tạo & Phát triển (L&D) của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao (Certificate in Performance Coaching – CPC)

Certificate in Performance Coaching (CPC)

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao Certificate in Performance Coaching (CPC) được thiết kế dành riêng cho cấp quản lý và lãnh đạo có nguyện vọng phát triển chuyên sâu kỹ năng coaching. Trang bị tư duy và 7 kỹ năng coaching cần thiết nhằm phát huy tối đa tiềm năng nhân viên.

Tìm hiểu thêm

Đào tạo lãnh đạo - quản trị in house (ITD World Vietnam)

ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Song song với các khóa đào tạo “Public”, ITD Vietnam cũng tổ chức những chương trình đào tạo in-house – được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Bản tin ITD Vietnam

Cập nhật các tin tức mới nhất về Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cùng các chương trình đào tạo & hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới.