Khóa học kỹ năng Giải quyết vấn đề & Ra quyết định (Problem Solving & Decision Making)

Nội dung

Giới thiệu chương trình học

Được đánh giá là năng lực chủ chốt đối với vị trí quản lý ở tất cả các cấp, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định có hệ thống là điều kiện tiên quyết để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp. Khóa học kỹ năng Giải quyết vấn đề & Ra quyết định (Problem Solving & Decision Making) được xây dựng nhằm tạo cơ hội cho người học thực hành phân tích vấn đề, đưa ra quyết định – cũng như đánh giá các giải pháp được đề xuất.

Mục tiêu khóa học

Sau khi kết thúc chương trình, người học sẽ có thể đạt được các mục tiêu sau:

  • Áp dụng kỹ thuật Phân tích vấn đề, Đánh giá quyết định và Phân tích vấn đề tiềm năng vào tình huống thực tế.
  • Xác định kỹ thuật phân tích thích hợp sau bước Phân tích tình huống.
  • Ứng dụng kỹ thuật Giải quyết vấn đề và Ra quyết định trong tình huống hiện tại tại nơi làm việc.
Giải quyết vấn đề & Ra quyết định

Phương pháp học tập

  • Phân tích tình huống.
  • Thảo luận nhóm nhỏ.
  • Thảo luận chung.
  • Bài tập ứng dụng lý thuyết và công cụ được trình bày trong bài giảng.
  • Bài thuyết trình nhỏ.
  • Thực hành phản hồi trong thuyết trình.

Nội dung chương trình học

(Lưu ý: Đây là khung khóa học mẫu. Chương trình thực tế có thể được thiết kế thay đổi tùy theo nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp)

1. Phân tích vấn đề (Problem Analysis – PA)

Nghiên cứu phương pháp xác định vấn đề và phân biệt chúng với các triệu chứng hoặc chỉ định; phân tích các nguyên nhân có thể xảy ra dựa trên việc ứng dụng các khuôn mẫu đề xuất.

2. Phân tích quyết định (Decision Analysis – DA)

Quy trình từng bước nhằm giúp người học phân tích các thành phần cấu thành quyết định. Logic đằng sau mỗi quyết định đưa ra cần đảm bảo thống nhất chặt chẽ với vấn đề được giải quyết và mục đích đã đề ra trước.

3. Phân tích vấn đề tiềm năng (Potential Problem Analysis – PPA)

Nghiên cứu phương pháp ứng dụng các quy trình giúp người học dự đoán các vấn đề trong tương lai – đồng thời phát triển các kế hoạch dự phòng để giải quyết chúng.

4. Phân tích tình huống (Situation Analysis – SA)

Tổng hợp nội dung các học phần trước bằng cách đặt ra cho người học các tình huống phức tạp hơn. Người tham gia sẽ có cơ hội học cách chia nhỏ vấn đề, ưu tiên các yếu tố tình huống và giải quyết một cách có cấu trúc và hiệu quả.

Giải quyết vấn đề & Ra quyết định

Đăng ký tư vấn

Qúy khách vui lòng liên hệ ITD Vietnam theo mẫu đơn dưới đây, hoặc gọi vào số điện thoại 028 3825 8487 để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về chương trình học và các gói ưu đãi khác.

VÌ SAO CHỌN ITD?

Vì sao chọn ITD World

Khóa đào tạo khác

Chứng chỉ Nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh (Certified Human Resource Business Partner – CHRBP)

Certified Human Resource Business Parnter (CHRBP)

Khóa học Nhân sự Certified Human Resource Business Partner (CHRBP) được thiết kế để nâng cao năng lực đóng góp vào chiến lược doanh nghiệp của bộ phận Nhân sự. Phù hợp cho những chuyên viên Nhân sự mong muốn trở thành Đối tác chiến lược kinh doanh (HRBP).

Tìm hiểu thêm

Certified Training Professional

Chứng chỉ Certified Training Professional (CTP)

Chứng chỉ CTP do ARTDO International phối hợp với ITD World phát triển, được Liên hiệp quốc (UN), Human Resource Development Fund (HRDF) và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác tin tưởng chọn làm “tiêu chuẩn vàng” cho bộ phận Đào tạo & Phát triển (L&D) của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao (Certificate in Performance Coaching – CPC)

Certificate in Performance Coaching (CPC)

Chứng chỉ Huấn luyện Hiệu suất cao Certificate in Performance Coaching (CPC) được thiết kế dành riêng cho cấp quản lý và lãnh đạo có nguyện vọng phát triển chuyên sâu kỹ năng coaching. Trang bị tư duy và 7 kỹ năng coaching cần thiết nhằm phát huy tối đa tiềm năng nhân viên.

Tìm hiểu thêm

Đào tạo lãnh đạo - quản trị in house (ITD World Vietnam)

ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Song song với các khóa đào tạo “Public”, ITD Vietnam cũng tổ chức những chương trình đào tạo in-house – được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Bản tin ITD Vietnam

Cập nhật các tin tức mới nhất về Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cùng các chương trình đào tạo & hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới.