John Mattone

Chuyên gia coaching điều hành, nhà lãnh đạo và diễn giả hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Globalgurus org và Thinkers50.

Tổng quan về John Mattone

 • Huấn luyện viên điều hành của Steve Jobs, người sáng lập tập đoàn Apple.
 • Chuyên gia coaching hàng đầu thế giới của Global Gurus.
 • Chủ nhân trang blog coaching lãnh đạo được bình chọn bởi Feedspot.com.
 • Tác giả 10 đầu sách, trong đó có 4 cuốn nằm trong top bán chạy nhất trên Tạp chí Amazon, Inc.
 • 1 trong 4 người duy nhất trên toàn thế giới vinh dự sở hữu Chứng nhận Master Corporate Executive Coach (MCEC) do Hiệp hội Huấn luyện viên Điều hành Doanh nghiệp trao tặng.
 • Tác giả triết lý và quy trình Huấn luyện Lãnh đạo Thông minh (Intelligent Leadership – IL).
 • Tác giả của Trigger – bestseller trên New York Times và Wall Street Journal.
 • Khách hàng: Amazon, Apple, Coca-Cola, IBM, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Bộ Kinh tế và Kế hoạch (Ả Rập Xê-út), Oman LNG (Oman,) Pepsico, Bang New York, Không quân Hoa Kỳ, ZfU International Business School (Thụy Sĩ).

Tiểu sử

John Mattone là huấn luyện viên điều hành hàng đầu thế giới. Ông được biết đến với tài năng khơi dậy và củng cố nội tâm và năng lực của cấp lãnh đạo. Từ năm 2011, Globalgurus.org và Thinkers50 đã xếp hạng John Mattone là một trong những chuyên gia coaching điều hành, nhà lãnh đạo và diễn giả hàng đầu thế giới.

John Mattone

Khả năng lãnh đạo tư tưởng kết hợp với niềm đam mê, năng lượng và tính xác thực của ông đã khiến John Mattone nhận được đánh giá nhiệt liệt từ các CEO hàng đầu thế giới, các nhà lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp, cũng như những doanh nhân khởi nghiệp.

John Mattone đã từng phát biểu tại nhiều hội nghị lãnh đạo và kinh doanh uy tín nhất thế giới, bao gồm Diễn đàn Doanh nghiệp Thế giới và Ý tưởng Kinh doanh Thế giới cùng với những tên tuổi như Richard Branson, Steve Wozniak, Steve Forbes và các cấp lãnh đạo hàng đầu khác.

John Mattone và Marshall Goldsmith

John Mattone và TS. Marshall Goldsmith

Ngoài công việc chính, John Mattone còn công tác tại khoa Quản trị kinh doanh điều hành của Đại học Florida Atlantic. Ông cũng là giảng viên Trường Kinh doanh Quốc tế ZfU ở Zurich và là Học viên Xuất sắc của Trường Kinh doanh Quốc tế Hult – một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

John là tác giả của 10 đầu sách, trong đó những cuốn bán chạy nhất có thể kể đến như:

 • Lãnh đạo tài năng (Talent Leadership, xuất bản năm 2012 bởi Harper-Collins).
 • Lãnh đạo thông minh (Intelligent Leadership, xuất bản năm 2013 bởi Harper-Collins).
 • Chuyển đổi văn hóa: Bài học về Lãnh đạo & Sáng tạo Doanh nghiệp (Wiley, 2016).

Intelligent Leadership

Ấn phẩm mới nhất của ông – Người lãnh đạo thông minh: Mở khóa 7 bí mật để dẫn dắt người khác và để lại di sản của bạn (Wiley, 2019) đã được Bookauthority.org xếp hạng 2 trong số sách quản lý nên đọc vào năm 2020 và thứ 49 trong top sách lãnh đạo hay nhất mọi thời đại.

Tác phẩm của John Mattone đã từng xuất hiện trên Wall Street Journal, CNN, Forbes, Fast Company, Businessweek, Inc. Magazine, MarketWatch, The Huffington Post, The CEO Magazine, ChiefExceed.net, Tạp chí CLO, Tạp chí CIO, The Globe and Mail, Tạp chí Harvard Business Review và nhiều hãng tin tức toàn cầu uy tín khác.