Đánh giá 360 độ e-assessment

Trong thế giới ngày nay, dữ liệu đóng vai trò tối quan trọng – giúp cấp lãnh đạo đưa ra các quyết định phù hợp cho tổ chức. Phần mềm đánh giá 360 độ toàn diện của ITD được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị hiệu suất cá nhân cũng như đội ngũ của doanh nghiệp – hỗ trợ xây dựng phương án hoạch định nguồn nhân lực nhằm mang lại hiệu quả chuyển đổi lớn nhất.

Nội dung

Giới thiệu phần mềm đánh giá 360 độ trực tuyến của ITD World

Phần mềm đánh giá 360 độ (360 degree assessment) của ITD World có thể tùy chỉnh linh hoạt nhằm phục vụ mục đích thu thập dữ liệu của doanh nghiệp. Hệ thống được thiết kế để có thể triển khai linh hoạt trong việc đo lường các chức năng hoạt động và chiến lược khác nhau.

Nền tảng đủ linh hoạt để cung cấp đánh giá cho chỉ một nhà lãnh đạo – cũng như có thể mở rộng lên đến hàng ngàn người. Dựa trên thông tin đầu vào, doanh nghiệp sẽ nhận được các dữ liệu chi tiết và chuyên sâu – từ đó lên kế hoạch cải tiến và nâng cao hiệu suất.

Phần mềm phản hồi 360 độ của ITD World cung cấp thông tin đánh giá toàn diện về đa dạng năng lực, bao gồm:

  • Năng lực Lãnh đạo, Hành vi và Thói quen.
  • Khả năng làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc và thành công, mentoring và tác động đến người khác.
  • Khảo sát hàng loạt ở các lĩnh vực như: Sự gắn kết của nhân viên, Hiệu suất nhóm, Văn hóa coaching, Niềm tin trong nội bộ tổ chức, Văn hóa đổi mới, v.v…
Phần mềm đánh giá 360 độ

Lợi ích khi sử dụng phần mềm đánh giá 360 độ của ITD World

Đối với cấp lãnh đạo

Dữ liệu thu thập từ hệ thống đánh giá 360 độ của ITD sẽ là cơ sở cho đội ngũ quản lý cấp cao tối đa hóa năng lực nhân sự nhằm đạt đến những bước tăng trưởng cao hơn. Dựa trên thông tin có được từ phần mềm, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có thể:

  • Đưa ra các quyết định giúp tối ưu điểm mạnh – khắc phục điểm yếu của đội ngũ nhân tài trong công ty.
  • Tối đa hóa hiệu suất bằng cách phân bổ cho các thành viên trong nhóm các nhiệm vụ, công việc, dự án và vai trò phù hợp với thế mạnh của họ.
  • Xác định các “lỗ hổng” năng lực cần thu hẹp và giải pháp cần thiết để đưa đến thành công của đội nhóm và tổ chức.

Những thông tin thu được từ hệ thống của ITD sẽ cung cấp cho ban lãnh đạo cơ sở vững chắc để đưa ra các quyết định phù hợp. Qua đó, doanh nghiệp tiến gần hơn đến mục tiêu xây dựng đội nhóm hiệu suất cao – làm nền tảng phát triển bền vững trong tương lai.

Đối với cá nhân

Phần mềm đánh giá 360 độ của ITD World cho phép người dùng khảo sát nhanh mức độ tài năng của họ – thông qua một quy trình trực quan giúp đánh giá các năng lực chuyên môn cần thiết. Trên cơ sở đó, người dùng sẽ hiểu sâu hơn về điểm mạnh, các lĩnh vực cần cải thiện và đưa ra kế hoạch phát triển bản thân phù hợp.

Nhằm đảm bảo tính trung thực trong quá trình đánh giá, hệ thống sẽ không cung cấp thông tin người thực hiện khảo sát trong suốt quá trình.

Dựa trên kết quả phản hồi của hệ thống, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác – tập trung vào những nỗ lực cần thiết để bồi dưỡng tài năng của mình lên một tầm cao mới. Trong quá trình này, bạn có thể áp dụng phương pháp Đặt câu hỏi mỗi ngày (Daily Active Question Process) của TS. Marshall Goldsmith để tối ưu hiệu quả chuyển đổi bản thân.

Về phía doanh nghiệp, kết quả đánh giá cũng có thể được tận dụng để hỗ trợ xây dựng và phát triển chiến lược quản lý nhân tài toàn diện hơn.

chuyển đổi tích cực

“Những gì nằm sau và trước chúng ta sẽ chẳng là gì so với những gì đang nằm bên trong ta.”

Ralph Waldo Emerson

Leadership Feedback Tool (LFT) – Công cụ phản hồi 360 độ toàn diện cho cấp lãnh đạo

Là một phần trong phần mềm đánh giá 360 độ trực tuyến (360 degree feedback) của ITD World, Công cụ Phản hồi Lãnh đạo (Leadership Feedback Tool – LFT) của chúng tôi tập trung đánh giá nhà lãnh đạo dựa theo bốn yếu tố – nhằm xác định điểm mạnh và lĩnh vực cần cải thiện để đạt được mức hiệu suất cao hơn.

Để sử dụng công cụ này, người dùng trước tiên cần tiến hành tự đánh giá hiệu suất bản thân trước mặt cấp trên, cấp dưới, đồng nghiệp và các bên liên quan. Các quan sát viên sau đó sẽ gửi lại đánh giá và phản hồi bằng văn bản. Dựa trên kết quả này, một báo cáo sẽ được hệ thống xuất ra, mô tả mức độ hiệu suất của người được đánh giá theo từng lĩnh vực.

Quá trình này được tiến hành ẩn danh – với mục đích cung cấp một bức tranh toàn diện về “khoảng cách” giữa hiệu suất hiện tại và kỳ vọng, những điểm mạnh cần tối ưu và nhược điểm cần khắc phục. Việc phản hồi bằng văn bản giúp đảm bảo sự minh bạch, góp phần vạch ra các bước hành động cụ thể, cũng như tạo động lực và động viên người được đánh giá.

Nền tảng LFT được xây dựng linh hoạt để phục vụ cho mục đích đánh giá ở các cấp độ khác nhau:

  • Tự đánh giá – Bản thân người dùng tự đánh giá năng lực của chính mình.
  • Đánh giá 360 độ – Người dùng được đánh giá bởi cấp dưới, đồng nghiệp, cấp trên và chính bản thân.
  • Đánh giá 720 độ – Đánh giá 360 độ được áp dụng tại nơi làm việc và trong cuộc sống cá nhân để mang lại cái nhìn toàn diện hơn.

“Điều chỉnh những gì hữu ích, từ chối những gì vô ích và thêm những gì cụ thể là của riêng bạn.”

Bruce Lee

Quy trình đánh giá 360 độ của công cụ LFT

Sau đây là video minh họa cách sử dụng Công cụ Phản hồi Lãnh đạo (Leadership Feedback Tool – LFT) trong phần mềm đánh giá 360 độ của ITD World.

“Nếu không có sự tăng trưởng và tiến bộ liên tục, những từ ngữ như “cải tiến”, “thành tích” và “thành công” sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.”

Benjamin Franklin

Bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo?

Liên hệ ITD Vietnam qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam@vncmd.com để được tư vấn chi tiết về hệ thống phần mềm 360 độ – cùng các khóa học phát triển lãnh đạo và quản lý nhân tài chuẩn quốc tế của chúng tôi.

ITD World Vietnam

Học viện Đào tạo & Phát triển ITD World (Institute of Training & Development)trung tâm đào tạo lãnh đạo và coaching đạt chuẩn ISO 9001:2000 – với hơn 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

ITD World chuyên cung cấp các khóa đào tạo Lãnh đạo và Coaching chất lượng cao – được xây dựng bởi đội ngũ hơn 100 chuyên gia hàng đầu thế giới – cùng các giải pháp Phát triển nhân sự toàn diện, nhằm tạo nền tảng thay đổi đột phá cho cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Khách hàng của ITD

Đăng ký nhận tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới.