Khóa học Lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML)

Khóa học Lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML) là giải pháp phát triển Nhân tài và Năng lực Lãnh đạo nội bộ (in-house) – theo chuẩn thiết kế của 6 chuyên gia đào tạo lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Nội dung

Giới thiệu khóa học lãnh đạo Master CML

Nghiên cứu thực tế đã chứng minh một nhân viên tài năng có thể làm việc hiệu quả hơn gấp 20 lần so với người lao động bình thường. Hãy tưởng tượng xem doanh nghiệp của bạn có thể đạt được thành công gấp bội phần thế nào – nếu sở hữu đội ngũ lãnh đạo giỏi và nhiều nhân tài hơn trong tổ chức!

Hiểu rõ nhu cầu đó của doanh nghiệp, ITD đã cho ra đời chương trình Chứng chỉ Chuyên gia Lãnh đạo được chứng nhận (Certified Master of Leadership – CML). Chương trình được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia lãnh đạo cấp cao đến cấp trung – cũng như những nhân viên tài năng có cơ hội phát triển cao hơn nữa – theo khung đào tạo của 6 chuyên gia hàng đầu thế giới:

(Lưu ý: Chương trình đào tạo được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh)

Khóa học lãnh đạo

Khóa học lãnh đạo Master CML có gì đặc biệt?

Dự án học tập thực tế

 • Các dự án thực tế liên quan đến công việc sẽ được tổ chức trong từng giai đoạn đào tạo.
 • Kết quả dự án sẽ được dùng làm cơ sở đánh giá hiệu quả áp dụng kiến thức và thay đổi thói quen của học viên, được ghi nhận vào cuối mỗi giai đoạn của quá trình học tập.

Cố vấn (mentoring)

 • Chương trình mentoring được tổ chức cho từng cá nhân tham gia.
 • Người phụ trách mentor sẽ hỗ trợ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phù hợp với nhu cầu của mentee.
 • Tổ chức hội thảo để phát triển đội ngũ mentor nội bộ.
 • Có thể kết hợp với mentor bên ngoài nếu cần thiết.

Huấn luyện (coaching)

 • Mỗi học viên sẽ được một huấn luyện viên chuyên nghiệp làm việc với họ – cả ở cấp độ cá nhân và theo nhóm.
 • Thực hành huấn luyện nhóm (team coaching) để mở rộng kiến thức chung và nuôi dưỡng tinh thần hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm.
 • Huấn luyện cá nhân hỗ trợ phát huy năng lực học viên, tăng cường sự tự tin và tinh thần trách nhiệm – từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi bản thân.

Phương pháp học tập được xây dựng dựa trên mô hình 70-20-10, nhằm mục tiêu phát huy tối đa tinh thần tự chủ và năng lực tìm tòi, khám phá của học viên.

Sau khi kết thúc khóa học, doanh nghiệp được khuyến nghị tổ chức thêm chương trình Result-based Coaching kéo dài 12 tháng của ITD. Mục đích của chương trình coaching này là đẩy mạnh quá trình chuyển đổi văn hóa doanh  nghiệp, mang lại kết quả đột phá thông qua các hội thảo học tập hành động cá nhân hóa, liên kết tầm nhìn và mục tiêu, đánh giá 360 độ, huấn luyện 1-1 kết hợp huấn luyện nhóm chiến lược & hiệu suất cao.

Vì sao nên chọn khóa học lãnh đạo Master?

Khóa học kỹ năng lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML) được thiết kế nhằm mục đích hoàn thiện năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ lãnh đạo từ cấp trung đến cấp cao, cũng như những nhân viên tài năng trong doanh nghiệp. Chương trình kết hợp các phương pháp đánh giá 360 độ, học tập, huấn luyện – cố vấn, dự án thực tế nhằm mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất nơi học viên.

Sau đây là những lợi ích mà khóa đào tạo Certified Master of Leadership (CML) mang lại:

 • Truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo nâng tầm năng lực quản trị lên tầm cao mới.
 • Ứng dụng nội dung học tập vào quá trình chuyển đổi hành vi và thói quen.
 • Mở rộng kiến thức để hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Hoàn thiện và chứng nhận năng lực lãnh đạo trên phạm vi toàn cầu.
 • Chuyển đổi cấp lãnh đạo – quản lý nhằm tăng cường hiệu suất một cách nhất quán.
 • Đẩy nhanh quá trình xây dựng nguồn nhân tài lãnh đạo cho tương lai.
 • Hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng bền vững và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
Đào tạo lãnh đạo

Mô hình STAR – Trọng tâm của khóa học

Một trong những trọng tâm chính của chương trình Chứng chỉ Chuyên gia Lãnh đạo được chứng nhận (Certified Master of Leadership – CML) là nghiên cứu và thực hành Mô hình STAR – bao gồm 6 nội dung chính sau:

 • Lãnh đạo bản thân (Leading Self): Các Nguyên tắc thành công (Success Principles) & Kỹ thuật cho kết quả đột phá.
 • Lãnh đạo con người (Leading People): Các nguyên tắc của nhà lãnh đạo xuất chúng.
 • Lãnh đạo tăng trưởng (Leading Growth): Huấn luyện (coaching), kèm cặp (mentoring) & phát triển tài năng.
 • Lãnh đạo chiến lược (Leading Strategy): Tư duy & Phân tích Chiến lược.
 • Lãnh đạo vận hành (Leading Execution): Chiến lược thực thi & Quản lý thay đổi.
 • Lãnh đạo đổi mới (Leading Innovation): Sáng tạo & Đổi mới để tăng trưởng liên tục.
Mô hình STAR trong lãnh đạo

Nội dung khóa học Lãnh đạo Master CML

Khóa đào tạo lãnh đạo & nhân tài in-house Certified Master of Leadership kéo dài trong thời gian 3 tháng, bao gồm những nội dung chính sau đây:

 • 6 khía cạnh lãnh đạo toàn cầu.
 • Đánh giá lãnh đạo 360º.
 • Hội thảo học tập, coaching & mentoring.
 • Dự án học tập hành động dựa trên kết quả & đánh giá từ cấp quản lý.

Lộ trình học được chia thành 6 giai đoạn – tương ứng với các thành phần trong mô hình STAR.

Nội dung khóa học Lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML)

1. Các nguyên tắc & kỹ thuật thành công

Mở đầu với học phần về lãnh đạo bản thân (leading self), học viên sẽ được học cách ứng dụng các Nguyên tắc và kỹ thuật thành công để tìm được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Vào cuối giai đoạn này, người học sẽ được trang bị khả năng phục hồi (resilience) và các năng lực cần thiết để vươn lên – ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

2. Nguyên tắc lãnh đạo xuất sắc

Năng lực ảnh hưởng (influencing skills) là yêu cầu không thể thiếu đối với thành công của cá nhân cũng như tổ chức. Trong hầu hết mọi mối quan hệ tương tác, bạn sẽ thấy cần phải gây ảnh hưởng và thuyết phục họ đồng ý với ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Trong các tổ chức hiện đại – khi các cấu trúc ngày càng giảm bớt tính “cấp bậc” hơn, việc cùng đồng nghiệp và cấp trên hướng tới các mục tiêu chung sẽ đòi hỏi kỹ năng thuyết phục, gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng để các bên liên quan cam kết thực hiện các mục tiêu chung.

3. Coaching, Mentoring & Phát triển nhân tài

Các nhà lãnh đạo chỉ thực sự phát huy vai trò khi họ có thể coach, mentor và phát triển đội ngũ nhân viên. Khi giúp đỡ người khác tiến bộ, chúng ta cũng đồng thời phát triển bản thân nhiều hơn nữa – mang lại giá trị cho doanh nghiệp và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Trong khóa học lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML), học viên sẽ được học các nguyên tắc, mô hình và kỹ thuật coaching – mentoring mới nhất, làm nền tảng đạt được các bước tiến đột phá sau này.

4. Tư duy & Phân tích chiến lược

Trách nhiệm chính của nhà lãnh đạo là đảm bảo cân bằng lợi ích giữa các bên liên quan – trong phạm vi nguồn lực sẵn có. Để đạt được mục tiêu này, lãnh đạo cần luôn tìm kiếm “công thức thành công” – để đảm bảo rằng tổ chức không chỉ tồn tại, mà còn phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh và đầy biến động.

Giai đoạn này tập trung nghiên cứu các công cụ phân tích chiến lược về môi trường bên trong và bên ngoài của công ty – từ đó đưa ra các lựa chọn chiến lược đúng đắn. Thông qua tư duy và phân tích chiến lược, người học có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện chiến lược, cũng như thiết kế và đánh giá triển vọng tương lai tốt hơn cho doanh nghiệp.

5. Thực thi chiến lược & Quản lý thay đổi

Nghiên cứu của Harvard và Stanford đã cho thấy: ngay cả những chiến lược được xây dựng tốt cũng có nguy cơ thất bại đến 90% trong giai đoạn thực hiện. Việc thực thi chiến lược phải đối mặt với những thách thức từ việc thiếu cam kết từ đội ngũ quản lý, đến xung đột giữa các bộ phận, phối hợp và giao tiếp kém, v.v…

Khóa học lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML) hướng đến việc hỗ trợ người quản lý trên hành trình trở thành lãnh đạo chiến lược – thông qua phát triển kỹ năng thực hiện chiến lược và quản lý thay đổi.

6. Sáng tạo & Đổi mới để tăng trưởng

Để phát triển trong môi trường biến động không ngừng hiện nay, doanh nghiệp phải xây dựng một nền văn hóa sáng tạo và đổi mới. Đổi mới đã trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các tổ chức và cá nhân muốn duy trì tính cạnh tranh – cũng như đạt được thành công và tăng trưởng bền vững.

Mục tiêu của giai đoạn đào tạo này là trang bị cho người tham gia cách suy nghĩ và nghiên cứu để trở nên sáng tạo và đổi mới hơn. Người học sẽ được tìm hiểu về các chiến lược và case study mới nhất – từ đó so sánh và phân tích để đưa ra các phương pháp hay nhất của họ.

Thông qua việc sử dụng đa dạng các công cụ đổi mới và tư duy sáng tạo, những người tham gia sẽ có cơ hội khám phá ra cách “giải phóng” tư duy, tính linh hoạt để đạt tới tiềm năng sáng tạo vô hạn trong công việc và cuộc sống.

Đăng ký tư vấn

Qúy khách hàng doanh nghiệp quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về khóa học kỹ năng lãnh đạo Certified Master of Leadership (CML) để triển khai trong nội bộ tổ chức – vui lòng liên hệ ITD Vietnam qua số điện thoại 028 3825 8487, hoặc điền vào form thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về chương trình và các gói ưu đãi dành riêng cho quý khách!

ITD World Vietnam

Học viện Đào tạo & Phát triển ITD World (Institute of Training & Development)trung tâm đào tạo lãnh đạo và coaching đạt chuẩn ISO 9001:2000 – với hơn 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

ITD World chuyên cung cấp các khóa đào tạo Lãnh đạo và Coaching chất lượng cao – được xây dựng bởi đội ngũ hơn 100 chuyên gia hàng đầu thế giới – cùng các giải pháp Phát triển nhân sự toàn diện, nhằm tạo nền tảng thay đổi đột phá cho cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Khách hàng của ITD

Nâng tầm năng lực lãnh đạo của doanh nghiệp ngay

Đăng ký nhận tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới.