Mental health & Holistic well-being series

Đại dịch Covid-19 đã và đang để lại những thiệt hại và tổn thất nặng nề – cả về phương diện vật chất và tinh thần – đối với mọi thành phần trong xã hội. Từ người lao động bình thường đến cấp lãnh đạo quản lý, không ai thoát khỏi ảnh hưởng của đại dịch.

Trong bối cảnh khủng hoảng do dịch bệnh và tình hình kinh tế – xã hội bất ổn hiện tại, chúng tôi ý thức sâu sắc nhu cầu được rèn luyện và nuôi dưỡng về phương diện tinh thần của cấp lãnh đạo cũng như người lao động doanh nghiệp.

Nội dung

Chương trình đào tạo In-house mới: Mental health & Holistic well-being series

Là một phần trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu nêu trên, ITD trân trọng thông báo với quý khách hàng về các chương trình đào tạo in-house mới của chúng tôi – với tên gọi Mental health & Holistic well-being series.

1. EQ for Communication & Relationship Building

Xây dựng và duy trì mạng lưới quan hệ tại nơi làm việc là yêu cầu không thể thiếu để thành công ở vị trí lãnh đạo. Phát triển quan hệ tích cực với đồng nghiệp, cộng sự, khách hàng, các bên liên quan và đối tác bên ngoài tổ chức là nền tảng quan trọng để hoàn thành mục tiêu công việc.

Chương trình In-house EQ for Communication & Relationship Building được thiết kế đặc biệt nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để:

 • Phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ).
 • Tăng cường kỹ năng giao tiếp.
 • Xây dựng mối quan hệ và năng lực lãnh đạo.

Cấu trúc chương trình được tích hợp với việc phát triển tiềm năng sáng tạo để đảm bảo hiệu quả lâu dài sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Link tải brochure

EQ For Communication - EQ cho giao tiếp

2. Thriving Under Pressure

Khóa học In-house Thriving Under Pressure nhằm trang bị cho nhà lãnh đạo khả năng “chuyển đổi” áp lực thành động lực phát triển và cải thiện hiệu suất.

Ngoài ra, học viên cũng sẽ được trang bị các công cụ và phương pháp tân tiến giúp xác định, xử lý, giảm thiểu và quản lý các tác động của áp lực. Qua đó, họ sẽ dần hình thành năng lực phát triển dưới áp lực cho bản thân.

Link tải brochure

Thriving under pressure - Phát triển dưới áp lực

3. Thriving with Positive Energy

Chương trình In-house được thiết kế kết hợp phương pháp tư duy, thực hành và lý thuyết – nhằm “khai mở” nguồn năng lượng thể chất, cảm xúc và tư duy tích cực. Các nội dung chính của khóa học bao gồm:

 • Phát triển như một tiêu chuẩn mới của sự xuất sắc
 • Quản lý áp lực thành công.
 • Thực hành chiến lược phát triển bản thân tân tiến.
 • Các biện pháp quản lý căng thẳng tạm thời.
 • Nhận thức và “giải phóng” nguồn năng lượng bản thân.
 • Thực hành sự đồng cảm.
 • Nuôi dưỡng năng lượng tinh thần tích cực.

Link tải brochure

Thriving with Positive Energy - Phát triển mạnh mẽ với năng lượng tích cực

4. The Mind-Body Connection in Health

Trí óc (Mind) và Cơ thể (Body) là hai yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau, góp phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe.

Khóa học In-house được thiết kế nhằm hỗ trợ học viên nhận thức mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể – cũng như cung cấp các mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất toàn diện.

Link tải brochure

the mind-body connection in health sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể trong sức khỏe

5. Survival Kit for Covid-19 Pandemic

Khóa học trang bị cho học viên các kiến thức về sức khỏe tinh thần – nhằm vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống hậu đại dịch Covid-19. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ có thể:

 • Định nghĩa sức khỏe tâm thần là gì, ảnh hưởng đến cuộc sống hậu đại dịch.
 • Nghiên cứu các kỹ năng cần thiết để “sinh tồn” trong trạng thái bình thường mới.
 • Lập kế hoạch hành động áp dụng vào thực tế.

Link tải brochure

Survival Kit - Kỹ năng sinh tồn hậu Covid-19

6. Stress Management in Times of Crisis

Khóa học In-house Quản lý căng thẳng trong thời đại khủng hoảng (Stress Management in Times of Crisis) được thiết kế đặc biệt nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết về phát triển trí tuệ cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và lãnh đạo.

Trí thông minh cảm xúc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ nhà lãnh đạo đối phó với căng thẳng và thất bại. Tương tự, một đội ngũ nhân viên EQ cao là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Việc xây dựng và duy trì mạng lưới quan hệ là yêu cầu không thể thiếu để một cá nhân đạt được thành công tại nơi làm việc.

Link tải brochure

Stress Management in Times of Crisis - Quản lý căng thẳng trong thời kỳ khủng hoảng

7. Stress & Anger Management

Cảm xúc có thể “hủy diệt” sự nghiệp của bạn nếu không được quản lý đúng cách. Nóng giận là một trong những nguyên nhân phổ biến tác động tiêu cực đến sự nghiệp, các mối quan hệ và đời sống xã hội. Trong công việc, thói quen dễ tức giận làm giảm bớt sự chuyên nghiệp, cũng như khiến ta gặp khó khăn hơn khi đối phó với những thách thức trong công việc và cuộc sống.

Khóa học In-house Quản lý Căng thẳng & Tức giận (Stress & Anger Management) trang bị nền tảng để học viên hình thành phương pháp tiếp cận hiệu quả – mang tính xây dựng trong quản lý sự cảm xúc. Học viên sẽ có cơ hội nghiên cứu chiến lược toàn diện để quản lý cơn giận một cách hiệu quả – cũng như biết liên hệ và thấu cảm với hoàn cảnh người khác.

Link tải brochure

Stress & Anger Management - Quản lý căng thẳng và cảm xúc

8. Motivating Yourself & Others

Khóa học In-house Tạo động lực cho bản thân và người khác (Motivating Yourself & Others) hỗ trợ nhà lãnh đạo khơi dậy động lực và tương tác tình cảm với mọi người – nhờ đó thúc đẩy họ cải thiện năng suất làm việc.

Học viên sẽ được trang bị các công cụ, kỹ thuật và mô hình thực tế để gắn kết tình cảm và thúc đẩy các thành viên trong tổ chức đạt tới kết quả tối ưu.

Nội dung chính của chương trình đào tạo bao gồm:

 • 4 cấp độ của động lực và tương tác cảm xúc.
 • Mô hình 5 nhân tố lớn (Big Five Factor Model).
 • Áp dụng nghiên cứu thực tế trong việc truyền động lực cho người khác.
 • Phương pháp Appreciate Inquiry (AI).
 • Kỹ thuật Reframing.

Link tải brochure

Motivating Myself and Others - Tạo động lực cho bản thân và những người khác

9. Leading with Grisilience

Grisilience (Grit + Resilience) kết hợp những đặc điểm của sự mạnh mẽ (grit) và năng lực kiên tâm (resilience) để giúp nhà lãnh đạo tồn tại và phát triển trong thời kỳ khủng hoảng. Trong khóa học này, học viên sẽ được nghiên cứu phương pháp vận dụng hai tố chất trên đây để xây dựng kế hoạch hành động vượt qua mọi thách thức trong công việc và cuộc sống.

Link tải brochure

Leading with grisilience - Lãnh đạo kiên tâm

10. Leading with Empathy

Năng lực thấu cảm (empathy) là kỹ năng giúp nhà lãnh đạo mở rộng hiểu biết, cũng như thu hút sự tin tưởng từ đồng nghiệp, các bên liên quan và nhân viên dưới quyền.

Khóa học In-house Lãnh đạo thấu cảm (Leading with Empathy) được xây dựng giúp học viên làm quen với khái niệm, tầm quan trọng và tác động của sự đồng cảm. Nhờ đó, nhà lãnh đạo có thể xây dựng lòng tin trong tổ chức, biết cách đặt câu hỏi và phản hồi – góp phần quản lý xung đột và cải thiện năng suất chung.

Link brochure

Leading with empathy - Lãnh đạo bằng sự đồng cảm

11. EQ for Innovative Leadership

Khóa học In-house EQ for Innovative Leadership trang bị cho học viên hiểu biết sâu sắc về hành vi của bản thân cũng như người khác – từ đó cải thiện năng lực lãnh đạo. Sau khóa học, học viên sẽ có cơ hội hoàn thiện các kỹ năng xã hội – giao tiếp, biết đón nhận lời chỉ trích, chấp nhận sự khác biệt, làm việc với người khó tính và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Nội dung chính của chương trình xoay quanh Mô hình tính cách Leonard (Leonard Personality Inventory – LPI). Trên cơ sở này, học viên sẽ nắm được xu hướng hành động chung của mọi người, biết khai thác trí tuệ cảm xúc (EQ) để “giải phóng” năng lực sáng tạo, cùng nhận thức sâu sắc về điểm mạnh – yếu trong phong cách lãnh đạo của bản thân.

Link tải brochure

EQ For Innovative Leadership - EQ cho lãnh đạo sáng tạo

12. Counselling Skills for Managers

Khóa học trang bị cho các nhà quản lý những công cụ cần thiết cho sự phát triển tâm lý và sức khỏe để duy trì hiệu suất trong công việc.

Đến với chương trình, học viên sẽ được nghiên cứu về kỹ năng tư vấn cơ bản – bao gồm diễn giải, tóm tắt, đặt câu hỏi mở và lắng nghe tích cực. Đây là những năng lực cần thiết để quản lý nhân viên, phản hồi và tạo điều kiện cho tư duy phát triển.

Link tải brochure

Counselling Skills For Managers - Kỹ năng tư vấn cho nhà quản lý

Tư vấn đào tạo doanh nghiệp Inhouse

Vì sao chọn ITD?

Vì sao chọn ITD World

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới của ITD Vietnam.