khó khăn của phụ nữ trong công việc

Bất chấp những tiến bộ của xã hội trong nhiều năm qua, bất bình đẳng giới nơi công sở vẫn chưa bao giờ thực sự được khắc phục – xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây tổng hợp 5 vấn đề hàng đầu về chủ đề khó khăn của phụ nữ trong công việc.

Nội dung

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế, trong suốt 20 năm qua – hầu như không có sự cải thiện đáng kể về khoảng cách thu nhập, điều kiện làm việc cũng như khả năng tiếp cận việc làm đối với nữ giới.

Nhiều phụ nữ bị phân biệt đối xử do xu hướng giới tính, khuyết tật hoặc các khía cạnh bản sắc khác. Kết quả là, họ thường xuyên phải đối mặt với những hành động tấn công “tinh vi”, cũng như gặp nhiều trở ngại trên hành trình thăng tiến so với nam giới.

Theo ILO, trái ngược với tỉ lệ 10,5% ở nam giới, 15% phụ nữ trong độ tuổi lao động trên toàn thế giới không có việc làm. Trong gần hai thập kỷ (2005-2022), khoảng cách giới tính này không trải qua sự thay đổi nào đáng kể.

Mặc dù đã có những quy định về an toàn và an ninh cho phụ nữ, song họ vẫn gặp không ít khó khăn trong công việc. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 5 vấn đề hàng đầu dẫn tới khó khăn của phụ nữ trong công việc.

1. Khoảng cách thu nhập

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), phụ nữ được trả lương ít hơn khoảng 20% so với nam giới. Số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, trái ngược với việc mức lương của nam giới có xu hướng tăng nhanh, thu nhập của nữ giới lại suy giảm mạnh.

Mặc dù các yếu tố cá nhân như giáo dục, kinh nghiệm hoặc trình độ chuyên môn góp phần tạo ra khoảng cách tiền lương trong một số trường hợp, nhưng phần lớn vẫn xuất phát từ tinh trạng kỳ thị và phân biệt giới tính. Việc đánh giá thấp vai trò của phụ nữ trong các ngành nghề và doanh nghiệp có tỷ lệ nữ giới hóa cao cũng như khoảng cách tiền lương khi làm mẹ – lương của các bà mẹ thấp hơn so với những người chưa có con – đều là những biểu hiện cụ thể về hành vi phân biệt đối xử dựa trên giới tính.

2. Thiếu bình đẳng về cơ hội việc làm

Báo cáo Women in Boardroom năm 2022 của Deloitte Global cho biết trung bình trên toàn cầu có 19,7% số ghế trong hội đồng quản trị do phụ nữ nắm giữ. Trong các doanh nghiệp áp dụng một cách “máy móc” nấc thang sự nghiệp nhằm xác định và hạn chế triển vọng thăng tiến của nhân viên, phụ nữ sẽ ít có cơ hội thăng tiến hơn. Lý do xuất phát từ tình trạng phân biệt công việc theo giới – ngăn cản nữ giới chuyển đổi sang các con đường phát triển khác. Hệ quả là, phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tích lũy kinh nghiệm cần thiết để thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

3. Khó vượt qua chênh lệch chuyên môn/Tái gia nhập lực lượng lao động

Theo một nghiên cứu của Indeed, 76% người được khảo sát nói rằng bất chấp đại dịch, họ vẫn tự tin trở lại làm việc, nhưng 67% phụ nữ được hỏi đang có ý định làm như vậy cho biết họ cảm thấy khó khăn khi tái gia nhập lực lượng lao động.

Mang thai, sinh con, chăm sóc con cái/ người lớn tuổi… chỉ là một số lý do thường thấy buộc nhiều phụ nữ phải nghỉ việc hơn nam giới – bên cạnh những nguyên nhân khác như: thiếu nhận thức về tiến bộ/ phát triển nghề nghiệp, ảnh hưởng của định kiến phân biệt đối xử đối với phụ nữ lớn tuổi. Theo nghiên cứu, những định kiến này có thể khiến phụ nữ lớn tuổi không được tuyển dụng – hoặc nếu có thì cũng không có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

khó khăn của phụ nữ trong công việc

Khó khăn của phụ nữ trong công việc

4. Rào cản lãnh đạo

Những nhân viên nữ có kinh nghiệm gặp phải những trở ngại trong việc vươn lên vị trí lãnh đạo, bất chấp những nỗ lực thiết lập sự công bằng tại nơi làm việc. Một phân tích gần đây của McKinsey tuyên bố rằng, phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao chỉ chiếm một số ít trong các tổ chức ở nhiều quốc gia. Trong đó, phụ nữ ở vị trí C-suite chỉ chiếm 21%.

Khó khăn trong việc sắp xếp công việc và nghĩa vụ gia đình đôi khi ngăn cản phụ nữ theo đuổi các vị trí lãnh đạo. Tư duy lỗi thời về trách nhiệm gia đình của nam và nữ vẫn còn được áp dụng trong việc thiết kế môi trường làm việc. Các nhà lãnh đạo nữ cho rằng, những yếu tố cá nhân như giới tính hoặc việc có con là nguyên nhân khiến họ không được tăng lương, thăng chức cũng như tiếp cận các cơ hội thăng tiến khác.

5. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một trở ngại đáng kể khác đối với phụ nữ trong vai trò lãnh đạo. Ngay cả khi cả hai vợ chồng đều đi làm toàn thời gian, phụ nữ vẫn đảm đương phần lớn công việc nội trợ và chăm sóc con cái ở nhà. Trong tình huống này, người phụ nữ phải đối mặt với thách thức duy trì sự cân bằng giữa trách nhiệm gia đình và trách nhiệm công việc.

Mọi người thường cảm thấy khó xử khi phải lựa chọn giữa việc bỏ lỡ các buổi biểu diễn ở trường, vui chơi và ôm ấp con cái trước khi đi ngủ – với việc ở lại văn phòng trễ hoặc dành nhiều thời gian cho các dự án quan trọng.

Theo thời gian, cảm giác hạnh phúc, năng suất và các mối quan hệ của người phụ nữ có thể bị ảnh hưởng do mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Điều này có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức (burnout) và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Lời kết

Bằng cách đánh giá những khó khăn của phụ nữ trong công việc – cùng những gì doanh nghiệp có thể làm để giúp đỡ họ, các tổ chức cần đảm bảo rằng phụ nữ được thúc đẩy và khuyến khích thăng tiến trong sự nghiệp. Điều quan trọng nhất là doanh nghiệp nên tạo cơ hội học tập và phát triển để thúc đẩy bầu không khí hỗ trợ, nơi phụ nữ cảm thấy thoải mái và được đánh giá cao.

Doanh nghiệp cần xem xét những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt và nhanh chóng đưa ra những chính sách hỗ trợ. Đây chính là thời điểm để tạo ra một nơi làm việc hòa hợp (inclusive) và hỗ trợ.

ITD Vietnam Center for Management Development (VNCMD) là chi nhánh tại Việt Nam của ITD World – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo Coaching, Lãnh đạo và Quản trị Nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam@vncmd.comitdhcmc@itdworld.com, hoặc kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội.

BẠN THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH? CHIA SẺ NGAY!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới của ITD Vietnam.