thay đổi cuộc sống

Tổng hợp 5 mẹo thay đổi cuộc sống truyền cảm hứng cho bạn “giải phóng” tiềm năng bản thân, thế giới trở nên phong phú và tốt đẹp hơn.

Nội dung

“Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một giờ – hãy chợp mắt.

Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một ngày – hãy đi câu cá.

Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một năm – hãy thừa kế một gia tài.

Nếu bạn muốn hạnh phúc suốt đời – hãy giúp đỡ người khác.”

Ngạn ngữ Trung Quốc

Bạn hãy thử hình dung một thế giới mà trong đó – tất cả mọi người không còn bị kiểm soát bởi những suy nghĩ và hành vi giới hạn chính mình.

Ở đó, mọi người hoàn toàn chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình, kiên trì đối mặt với khó khăn và thử thách – để biến ước mơ thành hiện thực. Không ai là nạn nhân của những lời chỉ trích hay lạm dụng của người khác.

Đó chẳng phải là một thế giới đáng mơ ước sao?

Được giải phóng khỏi “cái tôi” và trạng thái bất an, tất cả cùng hỗ trợ lẫn nhau phát triển, tạo thêm niềm vui, mục đích và đa dạng cho cuộc sống.

Nhân loại cùng chung tay giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của xã hội – làm nền tảng kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn.

thay đổi cuộc sống

Thực tế, thế giới đó hoàn toàn nằm trong tầm tay của chúng ta.

Nếu muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn, mỗi người trong chúng ta cần trở thành phiên bản tốt nhất chính mình trước, để có thể truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh phát huy trọn vẹn tiềm năng của bản thân.

Phải làm gì để thay đổi cuộc sống hiện tại?

Sau đây là tổng hợp 5 bí quyết thay đổi cuộc đời của bạn ngay từ hôm nay.

1. Tập trung vào bản thân trước

Trước khi thay đổi thế giới, việc đầu tiên bạn cần làm là bắt đầu từ chính mình. Nói cách khác, cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Có 3 thứ trong đời mà bạn hoàn toàn nắm quyền kiểm soát:

  • Những điều bạn suy nghĩ.
  • Những hình ảnh bạn hình dung trong tâm trí.
  • Những công việc bạn làm hằng ngày.

Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống

Bí quyết thay đổi bản thân là bạn phải hướng sự chú ý vào các suy nghĩ, hình ảnh và hành động tích cực.

Bằng cách này, bạn sẽ “gặt hái” được những trải nghiệm và kết quả tốt hơn, đồng thời truyền cảm hứng thay đổi đến cho những người xung quanh.

Đọc thêm: Khẳng định tích cực – 5 bước thay đổi tư duy & cuộc sống

thay thái độ đổi cuộc đời

2. Liên tục hoàn thiện chính mình

“Hãy sống như thể ngày mai bạn sẽ ra đi. Và hãy học hỏi như thể bạn sẽ sống mãi mãi.”

Mahatma Gandhi

Niềm vui của việc học nằm ở quá trình – chứ không phải kết quả.

Bằng cách không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân, bạn đồng thời nuôi dưỡng tinh thần tò mò và ham học hỏi – nhờ đó, tâm trí của bạn luôn cởi mở, sẵn sàng đón nhận và tiếp thu những kiến thức mới.

Điều này không chỉ làm cho cuộc sống của bạn thú vị và ý nghĩa hơn – mà còn góp phần truyền cảm hứng để mọi người xung quanh nhận thức về nhu cầu cải thiện chính mình, thay vì cứ “trì trệ” như hiện tại.

Càng nhiều người ý thức được như vậy, thế giới sẽ càng nhờ đó mà trở nên tốt đẹp hơn.

Kỹ năng phát triển bản thân là gì

3. Xem thách thức là cơ hội phát triển

Phần lớn chúng ta tự nhận là mong muốn thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn – nhưng lại bỏ cuộc giữa chừng khi vừa gặp khó khăn.

Con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ dễ dàng – trên thực tế, có những điều không thể thay đổi trong cuộc sống này.

Điều quan trọng là bạn phải luôn thực hành tư duy tích cực trước mọi khó khăn bất trắc.

Chính khi học cách vượt trở ngại, chúng ta sẽ trở nên cứng cáp hơn, đồng thời “rèn dũa” những năng lực cần thiết để kiến tạo cuộc sống theo cách mình mong muốn.

thay đổi tư duy thay đổi cuộc sống

Vì vậy, hãy luôn kiên trì và sẵn sàng đón nhận thách thức, xem chúng như cơ hội để học hỏi và phát triển chính mình.

Đừng bao giờ bỏ cuộc – nỗ lực bền bỉ sẽ không chỉ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn trông cuộc sống, mà còn trở thành nguồn động lực thúc đẩy người khác vượt qua khó khăn của chính họ.

Đọc thêm: Tổng hợp những câu nói làm thay đổi cuộc sống hay nhất

4. Tỏ ra “hào phóng” với trí tuệ của bản thân

Hãy thử hình dung một ngày nọ – tất cả người quen của bạn không còn phàn nàn nữa, mà quyết định chịu trách nhiệm hoàn toàn với hành động của mình

Điều gì sẽ xảy ra?

Nếu mỗi cá nhân đều hiểu những nguyên tắc này và áp dụng vào đời sống xã hội, chúng ta sẽ trở nên tự tin, có tầm nhìn rõ ràng, hiểu những gì bản thân muốn làm – và cần phải làm hơn.

Nếu các tù nhân được học về những giá trị, nguyên tắc của cuộc sống trước khi trở lại với xã hội, họ sẽ ý thức sâu sắc hơn về giá trị của bản thân – từ đó hành xử với cộng đồng theo chiều hướng tích cực hơn.

Tạo cơ hội cho sự phát triển của người khác cũng là một cách thay đổi cuộc sống.

thay đổi cuộc sống

Dù bạn là ai, giúp đỡ người khác luôn là điều nằm trong tầm tay.

Lấy ví dụ, nếu bạn là một sinh viên với thành tích tốt, bạn có thể chia sẻ những kiến thức đã học được, từ đó giúp người khác gặt hái nhiều thành công hơn.

5. Theo đuổi ước mơ và truyền cảm hứng cho người khác

Mỗi người trong chúng ta đều được sinh ra với sức mạnh nội tại cần thiết để kiến tạo cuộc sống mình mong muốn.

Bất kỳ ai cũng xứng đáng – và có quyền – được phát huy toàn bộ khả năng và hiện thực hóa lý tưởng của mình.

Tuy nhiên, nhiều người lại không nhận thức được điều này.

Thay vào đó, họ để cho mình bị “mắc kẹt” trong tình trạng hiện tại, hoàn toàn “bất lực” trước những thay đổi bất thường của thế giới. Tư duy giới hạn khiến họ không thể tự “giải phóng” khỏi sự tù túng – để có thể tận hưởng cuộc sống cách viên mãn nhất.

Bạn có thể chứng minh cho họ thấy: Cuộc sống này tốt đẹp hơn như vậy nhiều.

thay đổi cuộc sống

Bằng cách theo đuổi ước mơ và phát huy toàn bộ tiềm năng của bản thân, bạn đồng thời truyền cảm hứng cho những người khác. Chính nguồn cảm hứng này sẽ trở thành “động lực” thay đổi thế giới xung quanh.

Khi bạn trở thành con người mà bạn hằng mong ước, những người xung quanh sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực toát ra từ bạn. Bạn trở thành hình mẫu về thành công mà họ muốn học hỏi theo.

Đến khi những người xung quanh cũng bắt đầu thay đổi, bạn nhận ra thế giới trong mơ ngày càng đến gần hơn – một thế giới của tình yêu, sự thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau.

Đọc thêm: Luật hấp dẫn – Bí quyết cho cuộc sống thành công và hạnh phúc lâu dài

Chìa khóa thay đổi cuộc sống là giúp đỡ mọi người

Việc chia sẻ kiến thức không chỉ mang lại lợi ích cho những người xung quanh – mà còn đòi hỏi bạn phải “nghiền ngẫm” ý tưởng của mình, khám phá những mâu thuẫn trong suy nghĩ, và điều chỉnh lại để đảm bảo nội dung truyền tải phù hợp nhất.

Quan trọng nhất, quá trình truyền bá kiến thức đòi hỏi bạn phải tìm đọc, nghiên cứu và luyện tập nhiều lần – đây cũng chính là cơ hội để bạn “củng cố” lại hiểu biết của bản thân.

Mặt khác, khi giúp đỡ người khác đạt tới thành công, phản ứng tự nhiên của họ sẽ là muốn đền đạp lại cho bạn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao những chuyên gia đào tạo chiến lược lại thành công đến vậy?

Nguyên nhân là vì họ đã giúp người khác – và bây giờ, chính họ đang được đền đáp lại.

Điều tương tự cũng sẽ xảy đến với bạn – miễn là bạn sẵn sàng mở rộng tấm lòng.

Đọc thêm: Lòng biết ơn – 6 thói quen biến đổi cuộc sống mỗi ngày

giúp đỡ mọi người

Cơ hội thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay

Tại ITD, sứ mệnh của chúng tôi là truyền cảm hứng để mọi người tin vào chính mình, phát huy trọn vẹn tiềm năng và hiện thực hóa những ước mơ tưởng như “bất khả thi” nhất.

Bạn hãy thử hình dung, xã hội sẽ thay đổi như thế nào, nếu tất cả mọi người đều được sống với trọn vẹn năng lực và niềm đam mê?

Cùng nhau, chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì!

Chúng tôi rất hy vọng được đồng hành cùng bạn trên hành trình lan tỏa các giá trị và thay đổi cuộc sống này – với các chương trình đào tạo coaching online của chúng tôi.

Khóa học coaching skills của ITD là cơ hội để bạn phát triển toàn diện năng lực coaching cho tất cả mọi đối tượng – dù với tư cách là huấn luyện viên, diễn giả, giáo viên, người quản lý hoặc ở bất kỳ vị trí lãnh đạo nào.

Không chỉ giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn, đây cũng là cơ hội để bạn học cách nâng cao chất lượng cuộc sống và con đường sự nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo

5 Simple Ways to Transform Your Life. https://www.jackcanfield.com/blog/5-simple-ways-to-transform-your-life/. Truy cập ngày 02/07/2021.

ITD Vietnam Center for Management Development (VNCMD) là chi nhánh tại Việt Nam của ITD World – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo Coaching, Lãnh đạo và Quản trị Nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam@vncmd.comitdhcmc@itdworld.com, hoặc kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội.

BẠN THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH? CHIA SẺ NGAY!

Facebook
LinkedIn

[FREE EBOOK] 7 nguyên tắc vàng trong coaching

Tổng hợp 7 nguyên tắc coaching cơ bản - nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp đạt đến thành công đột phá.

[FREE EBOOK] 7 nguyên tắc vàng trong coaching

Tổng hợp 7 nguyên tắc coaching cơ bản - nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp đạt đến thành công đột phá.

Trước khi bạn chuyển sang đọc bài khác…

Đừng quên dành thời gian tìm hiểu các khóa đào tạo lãnh đạo của ITD bạn nhé!

Với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo và phát triển nguồn nhân lực, chúng tôi hiểu rõ những nhu cầu và băn khoăn của lãnh đạo doanh nghiệp – trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay. Nhằm đáp ứng những trăn trở đó, ITD đã và đang không ngừng thiết kế các chương trình đào tạo quản lý mới – được xây dựng và phụ trách bởi các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới của ITD Vietnam.