Mang lại giá trị cho người khác

Coaching là một quá trình tác động mạnh mẽ, sâu sắc đến coachee. Một huấn luyện viên giỏi hiểu rằng mục tiêu cuối cùng của quá trình này là mang lại giá trị cho người khác – rằng mục đích sống của họ là nhằm giúp đỡ người khác có cơ hội phát triển tốt hơn.

Nội dung

Giá trị của con người trong cuộc sống nằm ở đâu?

“Thiên hướng của bạn nằm ở nơi tài năng giao thoa với nhu cầu của thế giới.”

Aristotle

“Ai là người bạn nhớ đến nhất sự nghiệp của mình?”. Khi Richard Boyatzis đặt câu hỏi này với mọi người, ông nhận thấy 80% câu trả lời đều là: “Người đã giúp tôi hiện thực hóa ước mơ và thành công trong cuộc sống”. Ở chiều ngược lại, chúng ta thường không bao giờ nhớ – hoặc muốn nhớ tới – những ai hay chỉ trích và “nhục mạ” mình.

Có nhiều người suốt đời dành thời gian theo đuổi những niềm vui ngắn hạn như tiền bạc, quyền lực, danh vọng, v.v… Chưa bao giờ họ thực sự cảm thấy hạnh phúc – bởi vì họ không khi nào cảm thấy đầy đủ, và luôn muốn được nhiều hơn nữa. Theo thời gian, những nguồn vui này rồi cũng sẽ cạn kiệt. Và – giống như một cơn nghiện, họ lại tiếp tục khao khát nhiều hơn nữa.

Nhiều người trong chúng ta rất chăm chỉ làm việc để đạt được thành công, tiền bạc và danh vọng trong cuộc sống. Thế nhưng, phần lớn đều không cảm thấy thực sự hạnh phúc – đơn giản vì ta đã không tận tâm theo đuổi một mục tiêu tốt đẹp hơn.

Sự khác biệt tạo nên thành công

Cảm giác viên mãn trong sự nghiệp chỉ có thể có được – khi ta có những đóng góp cho cộng đồng. Sự mãn nguyện là yếu tố nội tại, xuất phát từ bên trong – khi ta biết chấp nhận và chia sẻ – chứ không phải từ tiền bạc hay lợi ích vật chất bên ngoài.

Bạn không thể đòi hỏi hạnh phúc – cũng như không thể mang lại cảm giác đó cho người khác. Hạnh phúc là “phần thưởng” của việc làm những điều đúng đắn, và nó sẽ đến một cách tự nhiên khi bạn thể hiện tác động tích cực của mình đến cuộc sống của người khác.

Mang lại giá trị cho người khác

Hạnh phúc của coaching đến từ việc nâng cao giá trị con người

Là một trong 7 nguyên tắc coaching, mang lại giá trị cho người khác chính là bí quyết để chuyên gia huấn luyện tìm thấy sự mãn nguyện và thành quả trong công việc.

  • Cảm giác mãn nguyện truyền cảm hứng cho bạn hoàn thành tốt hơn công việc của mình. Đó là một niềm hạnh phúc sâu sắc mà tiền bạc không thể đem lại.
  • Sự mãn nguyện nuôi dưỡng lòng biết ơn – và lòng biết ơn là “nam châm” hấp dẫn nhiều điều tốt đẹp hơn nữa trong cuộc sống.
  • Niềm vui đến từ sự viên mãn sẽ hướng mọi người đến mục đích sống trọn vẹn hơn – để có những đóng góp tích cực cho người khác.

Ở cương vị một huấn luyện viên, điều quan trọng là bạn phải luôn gắn liền mục đích sống với hành động. Coaching là một kỹ năng có thể thực hành lâu dài – kể cả khi ta đã nghỉ hưu. Mẹ Teresa là một tấm gương điển hình về việc đã tận hiến cho đến hơi thở cuối cùng. Tương tự, mỗi người chúng ta cũng có thể đóng góp lâu dài vào việc kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn – thông qua coaching.

Stephen R. Covey, trong tác phẩm Thói quen thứ tám: Từ tốt đến vĩ đại, đã đề cập đến khái niệm sự vĩ đại “chính yếu” và “thứ yếu”. Ông tuyên bố rằng – sự vĩ đại “thứ yếu” thể hiện qua địa vị, tiền bạc, tài năng và danh vọng; trong khi sự vĩ đại “chính yếu” là khi ta hết lòng cống hiến, tôn trọng mọi người, thực hành đạo đức và lãnh đạo phục vụ (servant leadership). Những người đã tạo ra sự khác biệt lớn nhất trên thế giới hiểu được tầm quan trọng của việc mang lại giá trị cho người khác.

Hãy xem xét những tấm gương đoạt giải Nobel như Nelson Mandela, Albert Schweitzer và Mẹ Teresa. Thay vì theo đuổi địa vị hoặc tiền của, họ đã quyết định dành sự quan tâm của mình cho những người khác. Hãy quan sát cuộc sống của họ, sẽ không khó để nhận thấy rằng họ luôn mong muốn làm cho người khác trở nên tốt hơn.

Một coach chân chính sống theo nguyên tắc này sẽ không coi coaching là một nhiệm vụ hay công việc – mà là một “đặc ân”. Bằng cách đó, họ làm cho cuộc sống trở nên thực sự đáng sống. Sự mãn nguyện thực sự là khi họ có thể gia tăng giá trị cho người khác.

“Tôi không biết số phận anh sẽ thế nào, nhưng tôi biết rằng, những người duy nhất trong các anh sẽ thực sự tìm thấy hạnh phúc là những ai sẵn sàng phụng sự mọi người.”

Albert Schweitzer

Mang lại giá trị cho người khác – “Tiếng gọi” của nghề coach

“Tôi nhận thấy khi càng giúp đỡ nhiều người, tôi càng trở nên thành công hơn. Thành công nằm ở những gì ban mang đến cho những người xung quanh. Đó mới là phần thưởng thực sự.”

Adam Grant

Một khi đã xác định công việc của bạn là nâng cao giá trị con người, đó là khởi điểm cho quá trình thay đổi sự nghiệp – cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Chính khi thể hiện tinh thần sẵn sàng giúp đỡ, mọi người sẽ tự nhiên bị “thu hút” về bạn.

Thành công không chỉ đơn thuần là tập trung xây dựng danh tiếng bản thân – bạn phải thực sự cống hiến hết mình mà không cần giữ lại. Theo Adam Grant, người thành công là những người luôn sẵn sàng “cho đi: họ vươn lên dẫn đầu mà không bỏ lại người khác, luôn tìm cách mang lại lợi ích cho bản thân và cho những người xung quanh…”

Văn hóa lãnh đạo thực sự dựa trên nền tảng mang lại giá trị cho người khác

“Bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống – nếu bạn giúp người khác đạt được điều họ muốn.”

Zig Ziglar

Trước khi có thể gia tăng giá trị cho ai đó, bạn phải thể hiện sự tôn trọng và sẵn sàng nhìn thấy tiềm năng thực sự của họ. Khi bạn đánh giá cao một ai đó, bạn sẽ tìm cách để hiện diện với họ, tin tưởng và khuyến khích họ.

Một nhà lãnh đạo thực thụ ý thức rõ tầm quan trọng của việc nhận ra giá trị cốt lõi và tầm nhìn của từng cá nhân trong đội nhóm – để từ đó hỗ trợ họ biến tầm nhìn đó trở thành hiện thực.

Ở cương vị quản lý, lời khuyên là bạn hãy luôn tự đặt những câu hỏi sau:

  • Tôi có sẵn sàng giúp đỡ nhân viên của mình học hỏi và phát triển hay không?
  • Tôi có thực sự thể hiện sự quan tâm đến cấp dưới hay không? Những gì tôi làm có ý nghĩa với họ không?
  • Nhân viên của tôi có thể tin tưởng lãnh đạo của họ không?
  • Tôi có tìm cách thao túng nhân viên của mình để duy trì văn hóa công ty – hay khuyến khích cấp cưới tập trung phục vụ lợi ích nhóm không?
  • v.v…

Hãy trở thành người có giá trị

“Đừng cố gắng trở thành người thành công – mà hãy trở thành một người có giá trị.”

Albert Einstein

Nếu bạn thấy bản thân đang dần trở nên mù quáng khi luôn tìm cách theo đuổi theo thành công, hãy dừng lại để tập trung vào việc mang lại giá trị thực. Nói thì dễ hơn làm, nhưng đó mới thực sự là bí quyết thành công lâu dài.

Ngaire Clare nhận xét: “Những người đóng góp giá trị cho người khác luôn thành công hơn những ai chỉ tìm kiếm vinh quang cho chính mình.” Khi những người xung quanh nhận thức về giá trị mà bạn mang đến cho họ, họ sẽ tin tưởng bạn, cũng như có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu/ sản phẩm – dịch vụ bạn cung cấp. Mọi người sẽ sẵn sàng hơn trong việc kết nối và hỗ trợ bạn, giống như những gì bạn đã làm cho họ.

Cung cấp giá trị là một phương thức hữu hiệu để đạt tới thành công và duy trì mối quan hệ trong cuộc sống. Đó là bí quyết để bạn có một cuộc sống hạnh phúc lâu dài.

“Khi bạn tập trung đóng góp – thay vì tận hưởng đơn thuần, hạnh phúc của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và lâu dài hơn gấp bội.

Brett, Kate McKay

Sẽ luôn có một ai đó ngoài kia có thể được hưởng lợi từ tiếng nói của bạn. Đừng ngại ngần chia sẻ những gì bạn biết. Thế giới cần bạn tạo ra tác động theo cách của riêng bạn.

Trong sự nghiệp, nếu bạn tập trung vào việc gia tăng giá trị cho công ty, bạn sẽ có nhiều cơ hội được chú ý và cân nhắc đề bạt lên các vị trí cao hơn. Ngược lại, nếu tất cả những gì bạn quan tâm là tiền, bạn sẽ mãi “mắc kẹt” ở một chỗ.

“Nếu bạn luôn nghĩ về cách kiếm nhiều tiền hơn – bạn sẽ bị phân tâm. Bạn sẽ tìm cách “tối ưu hóa” lợi nhuận, thay vì tăng thêm giá trị mới. Cách duy nhất để tạo ra của cải mới (cho tất cả mọi người) là tạo ra nhiều giá trị hơn.”

Eric Kim

Khi tập trung mang lại giá trị cho người khác, thành công sẽ theo đó đến với bạn một cách tự nhiên. Mọi người sẵn lòng tìm kiếm nhiều hơn từ bạn, nói về bạn với những người khác, cũng như chia sẻ với bạn những gì họ có.

Đừng là một người chỉ biết nhận – nhưng hãy luôn học cách cho đi. Điều đáng kinh ngạc khi bạn cho đi – đó là nó sẽ lan rộng ra và thu hút nhiều người hơn. Mỗi khi cảm thấy nghi ngờ, hãy cố gắng tạo ra nhiều giá trị hơn cho người khác.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy tìm cách gia tăng giá trị cho bản thân – qua việc cải thiện kỹ năng của chính mình. Dần dà, bạn sẽ tìm ra cách thức để tạo ra giá trị cho người xung quanh.

hãy cho đi

Bí quyết mang lại giá trị cho người khác khi thực hành coaching

Dưới đây là 5 chiến lược giúp bạn tăng thêm giá trị cho các buổi đối thoại coaching của mình.

1. Đừng chỉ đơn thuần trò chuyện

Trò chuyện với huấn luyện viên là một công cụ mạnh mẽ để dẫn đến sự thay đổi. Nhưng bạn có thể thêm nhiều giá trị hơn nữa bằng cách cung cấp cho coachee một kế hoạch hành động cụ thể, giúp họ đo lường tiến độ thay đổi hành vi thông qua các công cụ và tài nguyên, các khóa học nhỏ, theo dõi bài tập, nhắc nhở tạo thói quen mới, v.v…

2. Hướng đến hành động

Ở cương vị một người coach, bạn hãy khuyến khích coachee xây dựng kế hoạch hành động ngay khi kết thúc quá trình trao đổi. Dựa trên dữ liệu đánh giá 360 độ/ các nguồn khác, coachee sẽ có một bộ mục tiêu mới để theo dõi ngoài các buổi huấn luyện.

3. Xây dựng bảng điểm nhóm

Giả sử bạn đang làm việc với một nhóm lãnh đạo. Bạn có thể yêu cầu mọi người liệt kê cụ thể các hành vi mà họ cần đo lường sau khi quá trình huấn luyện kết thúc. Điều này sẽ cung cấp nền tảng giúp bạn giữ liên lạc với mọi người, trao đổi về cách bạn có thể hỗ trợ họ phát triển.

4. Tạo một nghiên cứu điển hình

Các nhà tài trợ điều hành luôn mong muốn biết rằng khoản đầu tư của họ đã mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn. Bằng cách thu thập các câu chuyện và quan sát của khách hàng vào một nghiên cứu điển hình, bạn sẽ có điều kiện “vẽ” nên bức tranh trước và sau khi chuyển đổi tốt hơn. Qua đó, giúp xây dựng uy tín với các nhà tài trợ, cho họ lý do để họ tìm đến bạn trong tương lai.

Lời kết

Các huấn luyện viên vĩ đại ý thức rằng coaching là quá trình họ sử dụng tài năng của mình để phục vụ một điều gì đó lớn hơn lợi ích bản thân. Theo đó, công việc của họ là giúp cuộc sống này trở nên bớt vị kỷ hơn. Mang lại giá trị cho người khác chính là động lực bền vững cho thành công và hạnh phúc lâu dài.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho bạn đọc nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác – cách riêng những bạn đọc đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo, hoặc mong muốn phát triển thêm về kỹ năng coaching. Nếu bạn đọc quan tâm và muốn học hỏi thêm về những kỹ năng cần thiết để trở thành coach chuyên nghiệp, vui lòng tham khảo ngay các khóa học coaching chuẩn ICF của ITD World – thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi.

Biên soạn dựa trên ấn phẩm “Coaching for Breakthrough Success” của TS. Peter Chee & TS. Jack Canfield.

Coaching for Breakthrough Success

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo

Adding Value to Others. https://itdworld.com/adding-value-to-others/. Truy cập ngày 08/08/2022.

ITD Vietnam Center for Management Development (VNCMD) là chi nhánh tại Việt Nam của ITD World – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo Coaching, Lãnh đạo và Quản trị Nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam@vncmd.comitdhcmc@itdworld.com, hoặc kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội.

BẠN THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH? CHIA SẺ NGAY!

Facebook
LinkedIn

[FREE EBOOK] 7 nguyên tắc vàng trong coaching

Tổng hợp 7 nguyên tắc coaching cơ bản - nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp đạt đến thành công đột phá.

[FREE EBOOK] 7 nguyên tắc vàng trong coaching

Tổng hợp 7 nguyên tắc coaching cơ bản - nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp đạt đến thành công đột phá.

Trước khi bạn chuyển sang đọc bài khác…

Đừng quên dành thời gian tìm hiểu các khóa đào tạo lãnh đạo của ITD bạn nhé!

Với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo và phát triển nguồn nhân lực, chúng tôi hiểu rõ những nhu cầu và băn khoăn của lãnh đạo doanh nghiệp – trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay. Nhằm đáp ứng những trăn trở đó, ITD đã và đang không ngừng thiết kế các chương trình đào tạo quản lý mới – được xây dựng và phụ trách bởi các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề Coaching, Lãnh đạo & Quản trị nhân sự - biên soạn bởi đội ngũ ITD Vietnam và các chuyên gia của ITD World - cũng như các chương trình đào tạo và hội thảo kỹ năng lãnh đạo sắp tới của ITD Vietnam.